Tìm kiếm
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Nam Đông: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở
False 6269
Ngày cập nhật 18/05/2019

Nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ và nghiệp vụ cho người làm công tác hòa giải ở cơ sở; từ ngày 15/5/2019 đến ngày 16/5/2019, Phòng Tư pháp huyện Nam Đông đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hơn 100 đại biểu là Tuyên truyền viên, Tổ trưởng và Hòa giải viên, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Tại Hội nghị, đại biểu cùng nhau trao đổi những vấn đề liên quan đến kỹ năng, nghiệp vụ trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Các báo cáo viên sẽ giải đáp một số vướng mắc do các đại biểu thảo luận, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác hòa giải cơ sở tại địa phương. Hội nghị còn dành thời gian để các hòa giải viên trao đổi, thảo luận các tình huống phát sinh, vướng mắc trong thực tiễn như: trình tự, thủ tục hòa giải một vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư, quy định của pháp luật về thừa kế, di chúc; cũng như hồ sơ thanh quyết toán vụ việc hòa giải, chế độ chính sách cho tổ hòa giải và hòa giải viên…đã được các báo cáo viên giải đáp kịp thời.

Đây là hoạt động được Phòng Tư pháp huyện tổ chức định kỳ hàng năm. Qua đó, các hoà giải viên được củng cố và bổ sung kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến công tác hoà giải để vận dụng trong công tác, góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư./.

 

 

Phòng Tư pháp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.521.023
Truy cập hiện tại 3.725