Tìm kiếm
Tin tức sự kiện
Không để người dân thiếu đói là quyết tâm của cả hệ thống chính trị huyện Nam Đông trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Sáng ngày 20/1, huyện Nam Đông tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2021.  
Sáng ngày 20/1 Công ty cổ phần Bưu chính Viettel chi nhánh Huế tổ chức trao, tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Hương Hữu, huyện Nam Đông.  
Chiều ngày 19/01/2021, Đảng bộ thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt đảng viên nơi cư trú kỳ thứ II, năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND thị trấn Khe Tre và hơn 300 đảng viên đang sinh sống tại các tổ dân phố, thị trấn Khe Tre  
Thời gian gần đây, ở tỉnh Thừa Thiên Huế nổi lên hình thức hoạt động có dấu hiệu kinh doanh đa cấp với tên gọi dự án "Crowd1". Dự án "Crowd1" này do một số doanh nghiệp tư nhân thuộc lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện trong và ngoài tỉnh thực hiện, thông qua nhiều phương thức. Sau chỉ một thời gian ngắn, "Crowd1" được lan truyền rất nhanh trên các trang thông tin điện tử, youtube các nhóm mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber, TelegramX…) và giới thiệu là hình thức kinh doanh thu nhập cao, là sân chơi khởi nghiệp cho giới trẻ, chia sẻ 80% doanh thu cho người tham gia.  
Chiều ngày 19/01, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (Ban Chỉ đạo 138) tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dự và phát biểu chỉ đạo.
Sáng ngày 15/01, Huyện ủy Nam Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các ban, UBKT và Văn phòng Tỉnh ủy.  
Ngày 30/12/2020, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 20/2020/TT-BTNMT  về  định mức kinh tế - kỹ thuật đánh giá chất lượng tài liệu khí tượng thủy văn bề mặt. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 02 năm 2021. (văn bản được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường)  
Huyện Nam Đông có 6 xã dân tộc Cơ tu, dân số toàn huyện khoảng 27 nghìn người, dân tộc thiểu số chiếm 43%. Trước đây chưa có Đảng, chưa có Bác Hồ, trong chế độ phong kiến và thực dân pháp các dân tộc thiểu số ở tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, dân tộc Cơ tu ở huyện Nam Đông nói riêng hết sức nghèo nàn và lạc hậu, thường xuyên đói khát làm không đủ ăn, đau ốm không có thuốc men chữa bệnh, dịch bệnh thường xuyên xảy ra, nên giữa sinh với tử gần ngang nhau. Đất rộng người thưa, thậm chí có gia đình, có thôn xóm mất phiên hiệu làng xóm. Khi đau ốm thường lấy gà, heo, trâu bò để cúng, mê tín dị đoan hết sức nặng nề, chết sống đều tin do ma do trời gây nên, giàu nghèo do số phận của mọi người, mọi gia đình, dòng họ.  
  Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng nước ta, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng, là nhiệm vụ có tính chiến lược, căn bản, lâu dài; là một trong những nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém. Vì vậy, huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”1  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.160.553
Truy cập hiện tại 499