Tìm kiếm
BẾ GIẢNG LỚP TRUYỀN DẠY NHẠC CỤ TRUYỀN THỐNG TẠI XÃ THƯỢNG LONG
False 12943Ngày cập nhật 12/08/2022

Sáng ngày 12 tháng 8 năm 2022, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND xã Thượng Long tổ chức bế giảng lớp truyền dạy các nhạc cụ truyền thống.

 

Với thời gian học hơn một tháng, lớp học được các nghệ nhân ở địa phương truyền dạy cho cho 30 học viên biết sử dụng các nhạc cụ truyền thống; biết cách sử dụng các nhạc cụ vào mục đích sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; thường dùng trong các lễ hội, đám cưới, đám tang của người đồng bào Cơ tu.

Tại buổi bế giảng, các học viên đã trình diễn các bài nhạc cụ tiêu biểu của dân tộc mình bằng niềm say mê và tự hào sâu sắc. Qua lớp truyền dạy các điêu khắc truyền thống đã tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật, bản sắc dân tộc. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ kế cận tiếp nối để phát huy giá trị của các nhạc cụ truyền thống, các làng điệu dân ca, hát giao duyên… cho các thế hệ hôm nay và mai sau; tạo được đông đảo mọi lứa tuổi biết sử dụng nhạc cụ nói riêng và các điệu múa truyền thống nói chung phục vụ trong các dịp lễ, hội của quê hương, đất nước./.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 79