Tìm kiếm
Gắn “Dân vận khéo” với phát triển đời sống người dân
False 13809Ngày cập nhật 09/08/2022

Chiều ngày 5/8, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài đã có chuyến khảo sát việc thực hiện xây dựng mô hình “Dân vận khéo” về phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Nam Đông.

 

Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm và tập trung lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện; làm cho cấp ủy, chính quyền, các ngành và toàn xã hội hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng, vai trò trách nhiệm về công tác dân vận của Đảng, đặt biệt là phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại Nam Đông ngày càng phát triển rộng khắp và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Các mô hình “Dân vận khéo” được xây dựng thiết thực, sát với tình hình cơ sở, phát huy hiệu quả và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Nhìn chung, các Các mô hình “Dân vận khéo” tác động tốt đến đời sống và phát huy được sức mạnh tổng hợp quần chúng nhân dân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài đề nghị Đảng bộ huyện Nam Đông tiếp tục nâng cao năng lực lãnh, chỉ đạo toàn diện, đặc biệt là trong công tác dân vận. Việc phát huy, nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” phải đi vào thực tiễn, gắn với với chăm lo đời sống và phát triển kinh tế cho người dân. Bên cạnh đó, để triển khai các mô hình “Dân vận khéo” ngày càng hiệu quả, cần quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị và tập trung giúp đỡ hội viên, đoàn viên, nông dân, người dân yếu thế.

Dịp này, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến khảo sát một số mô hình “Dân vận khéo” điển hình năm 2022 như: “Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh tiêu biểu”, “Cốt cán thôn” và “Phát triển kinh tế vườn nhà” tại Chi bộ thôn Ta - Rung, xã Hương Sơn; “Phát triển nuôi cá chạch lấu và cá chình” tại thôn 1, xã Hương Lộc; “Ứng dụng nhà kính trong sản xuất nông nghiệp” tại thôn Ka Tư, xã Hương Phú…

https://tinhuytthue.vn

Lê Minh Huân - Thanh tra huyện
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 16.131