Tìm kiếm
Mỗi tuần một điều luật
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Công văn 2780/QLD-KD ngày 23/3/2020 của Cục Quản lý Dược về việc xử lý nghiêm cơ sở bán lẻ thuốc đầu cơ, găm hàng, nâng giá bán khẩu trang y tế.

Kể từ ngày 01/01/2020, Nghị định 100 năm 2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông có hiệu lực đã tăng mạnh hàng loạt mức xử phạt, trong đó có mức phạt nồng độ cồn.

Không ít người có suy nghĩ mặc nhiên đèn đỏ được rẽ phải, tuy nhiên, chỉ trong một số trường hợp nhất định mới không bị xử phạt. Cụ thể, tham khảo qua các hình ảnh dưới đây
Sổ đỏ là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất hợp pháp; nhưng không phải ai cũng biết hết những lợi ích của Sổ đỏ mang lại cho người dân.  

Tại Thông tư 01/2020/TT-BTP hướng dẫn thi hành về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch đã quy định việc chứng thực chữ ký trên Giấy ủy quyền.

Ngày 3/3/2020, Bộ Tư pháp đã ban hành hướng dẫn thi hành cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng giao dịch tại Thông tư 01/2020/TT-BTP

Một nội dung đáng chú ý khác được đề cập tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 05/3/2020 là những quy định về việc ký ban hành văn bản.

Với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, cả nước chung sức thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, vẫn có không ít người vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh và theo quy định sẽ bị xử lý.    
Tảo hôn là việc lấy vợ, lấy chồng khi một bên hoặc cả hai bên chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014   ( chưa đủ 20 tuổi đối với nam, chưa đủ 18 tuổi đối với nữ); Tổ chức tảo hôn là hành vi tổ chức cho người chưa đến tuổi thành niên xác lập quan hệ vợ chồng. Tảo hôn và tổ chức tảo hôn là hành vi vi phạm pháp luật, tùy theo tính chất, mức độ, có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự như sau:    
Ngày 8/3 là dịp cả thế giới tôn vinh phụ nữ, nhân đây, hãy cùng điểm lại 08 quyền lợi dành riêng cho lao động nữ theo quy định hiện hành.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.209.754
Truy cập hiện tại 1.056