Tìm kiếm
Thông tin tuyên truyền
Sáng ngày 12 tháng 8 năm 2022, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND xã Thượng Long tổ chức bế giảng lớp truyền dạy các nhạc cụ truyền thống.  
Sáng ngày 01/8, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa ngày hôm qua (31/7). Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khen thưởng cho các tập thể     Theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vào khoảng 12h40 ngày 31/7/2022, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi chợ Đông Ba, phường Đông Ba, thành phố Huế, trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa thì có một nam thanh niên, sử dụng súng AK bắn 1 phát chỉ thiên, sau đó bắn vào tủ kính tiệm vàng khiến tủ kính đựng vàng vỡ nát. Đối tượng sau đó lấy 02 khay đựng vàng ném vung vãi ở trước cửa tiệm và cầm súng đi bộ về hướng cầu Gia Hội. Ngay khi nhận tin báo, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Thanh Tuấn đã chỉ đạo triển khai ngay lực lượng đến hiện trường; giao trách nhiệm cho Đồng chí Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; tổ chức cấp cứu người bị thương; tiếp cận bảo vệ, bao vây, phong tỏa hiện trường và nơi đối tượng cố thủ; tổ chức phong tỏa, ngăn không cho người dân hiếu kỳ tụ tập; điều hòa phân luồng giao thông. Giám sát, nắm diễn biến tâm lý đối tượng và tổ chức vận động đối tượng đầu thú. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khen thưởng cho các cá nhân Sau thời gian được Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra trực tiếp vận động, thuyết phục, ổn định tâm lý, đối tượng đã hợp tác, giao nộp súng. Bước đầu xác định đối tượng là cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao thành tích của lực lượng tham gia phá án. Đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án. Thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, thể hiện được tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Với thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 các nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chụp ảnh lưu niệm  cùng lãnh đạo Công an tỉnh và các tập thể, cá nhân được khen thưởng  
Ngày đầu tiên diễn ra hội thi, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia. Tính đến 15h28 phút ngày 1/8, đã có lượt người đến từ 32/171 đơn vị tham gia thi.
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định 1418/QĐ-BTTTT về bộ tiêu chí nhận diện “báo hoá” tạp chí, “báo hoá” trang thông tin điện tử tổng hợp, “báo hoá” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí, BBT Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải nội dung các tiêu chí tại Quyết định này.
Tài liệu này được Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng nhằm hướng dẫn người dùng là thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT để sử dụng các chức năng: (1) Học bạ THPT Thí sinh: vào xem điểm và báo sai sót; (2) Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển: Thí sinh xem nguyện vọng và sau đó vào đăng ký trong chức năng Đăng ký thông tin xét tuyển sinh để xét tuyển cùng đợt với các nguyện vọng khác theo quy chế; (3) Đăng ký thông tin xét tuyển sinh. Nội dung chi tiết trong file đính kèm.
Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với Sở Công Thương tập huấn an toàn lưới điện năm 2022
Năm 2022, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây mới 22 nhà Mái ấm Công đoàn, hỗ trợ sửa chữa 11 nhà với tổng kinh phí 990 triệu đồng. Tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế, ông Lê Minh Nhân, TUV, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Thành ủy Huế, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Huế, lãnh đạo UBND Phường Thuận Lộc đã tham dự Lễ Khởi công Nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Võ Văn Tuấn, CĐCS Nghiệp đoàn Xích lô Xe thồ Đông Ba thuộc LĐLĐ thành phố Huế. Tại huyện Nam Đông, bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện Nam Đông, lãnh đạo xã Hương Hữu, Nam Đông đã dự Lễ Khởi công Nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Hồ Ngọc Vẽ. Anh Vẽ hiện đang công tác tại UBND xã Hương Hữu, huyện Nam Đông. Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình anh Hồ Ngọc Vẽ xây dựng Nhà Mái ấm Công đoàn. Tại Phường An Tây, thành phố Huế, đồng chí Trần Quang Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh, Ban Chấp hành CĐCS Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Hồ Quang Thái. Anh Thái hiện đang làm công tác Văn thư tại Văn phòng UBND tỉnh. Được sự hỗ trợ từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh số tiền 40 triệu đồng,Văn phòng UBND tỉnh kêu gọi hỗ trợ thêm 13 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ từ người thân, tích góp của gia đình, gia đình anh Hồ Quang Thái đã vay mượn thêm để xây dựng được căn nhà mới khang trang. Căn nhà được xây dựng trên diện tích hơn 60m2 với tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Mái ấm Công đoàn là Chương trình ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của tổ chức Công đoàn nhằm giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), xin trân trọng giới thiệu tới đoàn viên, CNVCLĐ về tiểu sử và cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch đầu tiên của Tổng Công hội Đỏ- tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là một trong những lãnh tụ xuất sắc của Đảng ta, một người con ưu tú của dân tộc đã trọn đời hy sinh vì Tổ quốc. Đồng chí đã góp phần tích cực vào việc thành lập Đảng, thành lập Tổng Công hội Bắc Kỳ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam. Đồng chí cũng là người sáng lập, đồng thời là Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của Đảng bộ Đảng Cộng sản Đông Dương Hải Phòng và khu mỏ Hồng Gai; sáng lập Báo Lao Động năm 1929. Cuộc đời hoạt động cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tuy ngắn ngủi nhưng rất sôi nổi và phong phú. Đang nhiệt tình, hăng say trong hoạt động cách mạng cho Đảng, cho dân tộc thì ông bị địch bắt khi đang trên đường đi công tác. Chúng giải ông về Sở Mật thám thành phố Vinh. Suốt gần một tháng trong lao tù, Nguyễn Đức Cảnh bị tra tấn và hành hạ với đủ những ngón đòn tàn bạo của kẻ thù: Dùi cui, “điện khô”, “điện nước”, “máy bay”, “tàu thủy”… Trước những đòn tra tấn dã man, những thủ đoạn xảo quyệt, kể cả dụ dỗ, mua chuộc, Nguyễn Đức Cảnh không hề khuất phục, không khai một lời; một lòng, một dạ bảo vệ Đảng, bảo vệ cơ sở cách mạng, giữ vững khí tiết người cộng sản. Cuối tháng 4.1931, Nguyễn Đức Cảnh bị giải từ Vinh ra Hà Nội, giam tại nhà giam Hỏa Lò và tiếp tục bị tra tấn dã man. Tại phiên tòa đế quốc Pháp xử tù chính trị ở Hà Nội, với lời lẽ đanh thép, Nguyễn Đức Cảnh dùng cả tiếng Việt và tiếng Pháp để lên án chế độ thực dân cướp nước, bác bỏ mọi lời buộc tội của chúng. Mặc dù vậy, ông vẫn bị tòa án thực dân kết án tử hình. Ngày 30.7.1932, chúng đưa ông về Nhà lao Hải Phòng. 5h sáng ngày 31.7.1932, chúng đưa ông ra pháp trường xử tử. Trước lúc vĩnh biệt bạn bè, ông ngẩng cao đầu bước lên máy chém. Một tên tay sai của thực dân Pháp đã thú nhận: “Tôi đã dự nhiều vụ xử chém, nhưng chưa thấy anh nào can đảm và bình tĩnh trước cái chết như anh Cảnh... Anh thản nhiên như không có chuyện gì, thế mới lạ, mới ghê chứ! Cố đạo Pháp làm phép rửa tội, anh Cảnh bảo: Không có tội gì mà rửa. Quan tòa cho uống rượu mạnh, anh bảo: Không cần! Rồi anh ung dung bước lên máy chém. Thật đáng phục!”. Lãnh tụ, anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Đức Cảnh là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, là tấm gương sáng chói về người chiến sỹ cộng sản của giai cấp công nhân Việt Nam.
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với quê hương đất nước. Chiều ngày 25/07/2022 thay mặt lãnh đạo huyện, Ông Trần Văn Hát - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và trao tặng quà cho 9 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Thượng Long.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.174.289
Truy cập hiện tại 11.098