Tìm kiếm
Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng tại cơ sở cách ly, Trung tâm Y tế Nam Đông xây dựng hướng dẫn theo dõi người tham gia chế biến, lưu và hủy mẫu thức ăn lưu tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông như sau: I. Mục tiêu: - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các công dân được cách ly và cán bộ phục vụ tại khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông. - Đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do dùng thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đông đã kích hoạt các Khu cách ly tập trung. Ngày 16/7/2021 Khu cách ly dân sự xã Hương Xuân đi vào hoạt động, đến thời điểm hiện tại có 49 công dân được cách ly đến từ các huyện, thành phố thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng cách ly và các lực lượng phục vụ tại các khu cách ly, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế huyện hỗ trợ khu cách ly các giải pháp cần thiết nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra. Thực hiện hướng dẫn khu cách ly mua và sử dụng thực phẩm phải đảm bảo nguồn gốc rỏ ràng; đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm; kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm đầy đủ đúng quy định theo hướng dẫn tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế.    
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BTC quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch sinh hoạt. Theo đó, tại đô thị đặc biệt, đô thị loại 1 khung giá nước có mức từ 3.500-18.000 đồng/m3. Khung giá nước sạch được chia làm 3 loại, tùy thuộc vào từng khu vực. Ảnh minh họa  
Ngày 12 tháng 5 năm 2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá ban hành văn bản tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa sử dụng các sản phẩm thuốc lá  mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha).
(Chinhphu.vn) – Hiện nay, việc truy xuất nguồn gốc (TXNG) sản phẩm, hàng hóa được thực hiện thông qua các mã vạch, hoặc mã QR. Tuy nhiên, việc TXNG theo các hình thức này chưa đem lại niềm tin cho người tiêu dùng do các thông tin về TXNG trong đó chưa đầy đủ, nhất là chưa có thông tin về các khâu "đầu vào" của quá trình sản xuất - khâu quyết định chất lượng sản phẩm. Việc chuẩn hóa mã TXNG sản phẩm và đưa vào vận hành Cổng TXNG sản phẩm, hàng hóa quốc gia sẽ góp phần giải quyết thực trạng này.   Ảnh minh họa  
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.  Kiểm tra sữa nhập khẩu - Ảnh minh họa  
Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021    
Thực hiện Kế hoạch số 1001/KH-BCĐLNVSATTP ngày 19/3/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021; Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, Ủy ban nhân dân huyện xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 (sau đây gọi tắt là Tháng hành động)
Thực hiện Kế hoạch 130/KH-BCĐ ngày 7/01/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021; Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ủy ban nhân dân huyện triển khai Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 12  tháng  01 năm 2021 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Với mục tiêu:
 Ngày  24  tháng 12  năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 66/2020/QĐ-UBND về quy định phân công, phân cấp, phối hợp quản lý an toàn thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 01 năm 2021. cụ thể như sau:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.585.721
Truy cập hiện tại 2.980