Tìm kiếm
Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Xử lý hình sự cá nhân, tổ chức vi phạm nghiêm trọng quy định ATTP
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.     Ảnh minh họa  
  1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020. 2. Bảo đảm an toàn thực phẩm là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam.  3. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng 4. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; không mua sản phẩm tại các địa chỉ đã được cơ quan chức năng cảnh báo vi phạm quảng cáo. 5. Tăng cường áp dụng chọn lọc thành quả cách mạng 4.0 vào sản xuất nông nghiệp. 6. Không được quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm là thuốc ; 7. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. 8. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm. 9. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn. 10. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng. 11. Bảo vệ quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn.    
Ngày 3 tháng 4 năm 2020 Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 88 /KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020. Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 là: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
Dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong việc phòng và điều trị bệnh hiệu quả, bằng cách nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Sau đây là các nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao miễn dịch phòng bệnh.
Mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng cách làm tốt các hướng dẫn: Hạn chế tiếp xúc; Khoảng cách, khẩu trang; Rửa tay thường xuyên; Vệ sinh nhà cửa; Khai báo y tế.
Bộ Y tế vừa đưa hướng dẫn cụ thể đối với người dân khi có những biểu hiện (sốt, ho, đau họng, khó thở) trong tình hình dịch bệnh COVID -19 như hiện nay.
    Nguồn: vfa.gov.vn
Vi rút corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (tên chính thức là Covid-19 (nCoV) đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng...  
          1. Bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp.           2. Vì sức khoẻ và phát triển bền vững, hãy  sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.           3. Để bảo vệ sức khoẻ của bạn Hãy lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.           4. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.           5. Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép để  sản xuất, chế biến thực phẩm.           6. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi           vi phạm an toàn thực phẩm.           7. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội là trách nhiệm của chính quyền các cấp.           8. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Canh Tý trọn niềm vui.           9.  Không uống rượu khi  không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.           10.  Tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm non chưa xòe mũ và nấm đã bị dập nát, ôi thiu.    
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.520.654
Truy cập hiện tại 1.437