Tìm kiếm
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành công điện số 905/CĐ-BGDĐT gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch Covid-19.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành công văn số 3969/BGDĐT-GDTH gửi Sở GDĐT các tỉnh/thành phố về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý phương châm “học mà chơi, chơi mà học" đối với học sinh bậc tiểu học và các tác động tiêu cực đối với sức khỏe, tâm sinh lý của các em khi phải tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại, tivi.
          Thực hiện công văn số 8058 /UBND- GD ngày 04/9/2021 của UBND Tỉnh và thông báo số 146/TB - BCĐ ngày 04/9/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid - 19 tỉnh. Trung tâm GDNN - GDTX Nam Đông đã nghiêm túc chỉ đạo và  thực hiện đúng theo yêu cầu của công văn trong việc hướng dẫn học sinh theo dõi Lễ Khai Giảng năm học mới 2021 - 2022, và tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.
Thống kê sơ bộ của Bộ GD-ĐT đến ngày 6/9, nhiều địa phương thiếu thiết bị dạy học trực tuyến. TPHCM hiện còn thiếu 77. 000 máy tính; Sơn La có gần 70% học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến…
  Nét đẹp văn hóa của một gia đình Huế Ngày 16/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 2298/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “Văn hóa Huế - Con người Huế: Bảo tồn và phát triển”.     Theo đó, đề án “Văn hóa Huế - Con người Huế: Bảo tồn và phát triển” (Đề án) hướng đến mục tiêu xây dựng nền văn hóa và con người Thừa Thiên Huế phát triển toàn diện, đảm bảo sự hài hòa, kế thừa, phát huy các yếu tố truyền thống, bản sắc dân tộc. Tiếp thu có chọn lọc các giá trị văn hóa tiên tiến, hiện đại, khoa học; phát triển văn hóa vì sự hoàn thiện nhân cách con người, đảm bảo để văn hóa thúc đẩy các lĩnh vực phát triển, khẳng định vị thế của tỉnh Thừa Thiên Huế xứng đáng là một trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của Việt Nam. Đồng thời góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 24/5/2021 của Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVI về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; hướng đến xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Nhiệm vụ chính của Đề án là Nghiên cứu giá trị văn hóa Huế (dự án 1) và Đặc trưng con người Huế (dự án 2). Cụ thể, đối với việc Nghiên cứu giá trị văn hóa Huế, các chuyên đề tập trung nghiên cứu về các loại hình vật thể - phi vật thể, các chủ đề về kiến trúc, xây dựng, quy hoạch của Huế xưa và nay, các loại hình về ẩm thực, cung đình và dân gian, lễ hội, làng nghề thủ công truyền thống, đặc điểm về văn hoá cung đình, văn hoá dân gian, văn hoá đô thị, mỹ thuật Huế… Trong đó, các nội dung nghiên cứu là: Kiến trúc Cố đô Huế, đô thị Huế quá trình phát triển; Nhã nhạc cung đình, ca Huế, hò Huế, tuồng Huế, múa cung đình; Lễ hội cung đình và dân gian; Tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục, tập quán; Ẩm thực cung đình và dân gian; Trang phục; Ngành nghề thủ công truyền thống; Mỹ thuật truyền thống. Đối với Đặc trưng con người Huế, sẽ tiến hành Nghiên cứu về những giá trị văn hoá, con người Huế xưa và nay (truyền thống và hiện đại), những điều kiện hình thành tính cách, phong cách con người Huế, những tác động của điều kiện tự nhiên xã hội, những ưu điểm và nhược điểm. Con người Huế trong giai đoạn mở cửa hội nhập quốc tế… Trong đó, các nội dung nghiên cứu là: Bối cảnh lịch sử hình thành con người Huế; Tác động của tự nhiên, thời đại, thể chế và giáo dục đối với con người Huế; Văn hóa ứng xử của người Huế; Một số nhân vật lịch sử Thừa Thiên Huế; Những ưu điểm và hạn chế của con người Huế. Lộ trình thực hiện 36 tháng, từ 9/2021 đến tháng 9/2024.           www.thuathienhue.gov.vn
Ngày 23/8/2021, UBND huyện Nam Đông đã ban hành Quyết định số 891/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Tấn Quý. Do đã có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Công văn số 4040/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19. Công văn kèm theo phụ lục hướng dẫn thực hiện nội dung dạy học đối với từng môn, từng lớp ở 2 cấp học này.
Thực hiện Công điện số 905/CĐ-BGDĐT ngày 10/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học ứng phó diễn biến dịch COVID19; Công văn số 8344/UBND-GD ngày 10/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức dạy học qua hình thức trực tuyến và qua truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài TRT, Để tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến, qua truyền hình đạt hiệu quả trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị thực hiện linh hoạt, hiệu quả các nội dung như sau:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.765.910
Truy cập hiện tại 4.665