Tìm kiếm
Dự án, hạng mục đầu tư
Huyện Nam Đông có tổng diện tích tự nhiên 64.777 ha, trong đó đất lâm nghiệp 54.657,46 ha, chiếm 84.37% diện tích tự nhiên. Phần lớn diện tích có rừng tự nhiên được các chủ rừng Nhà nước quản lý. Rừng và đất rừng tự nhiên huyện quản lý khoảng 7.000 ha.
Mặc dù có nhiều chuyển biến đáng kể, nhưng hiệu quả sản xuất nông nghiệp huyện Nam Đông vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Phát triển nông nghiệp toàn diện, từng bước nâng cao hiệu quả, bền vững là mục tiêu đối với huyện.
Nhiều năm trở lại đây, được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đầu tư hàng chục tỷ đồng cho việc xây dựng, lắp đặt điện chiếu sáng ở nhiều trục đường chính. Qua đó, góp phần rất lớn từng bước hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, tạo mỹ quan đô thị, thay đổi diện mạo của nông thôn miền núi.
Không ồn ào, xô bồ, du lịch sinh thái ở Nam Đông - Thừa Thiên Huế thật yên bình. Không gian lắng đọng, khung cảnh tươi đẹp và gần như còn hoang sơ. Điều này đã hấp dẫn nhiều du khách, nhất là những người thích trải nghiệm, khám phá.
Những năm trở lại đây, ngành nông nghiệp huyện Nam Đông đã mạnh dạn nghiên cứu, khảo nghiệm, chọn lọc nhiều giống cây trồng mới cho năng suất cao bổ sung vào cơ cấu giống của huyện. Trong đó, cây Sầu riêng và mít Viên Linh là 1 điển hình, việc chuyển đổi cây trồng đã và đang cho hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao năng suất trên cùng 1 diện tích đất canh tác, cải thiện đời sống cho người nông dân.
Cùng với việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, huyện Nam Đông tiếp tục tăng cường chính sách thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn.
Bằng nhiều nguồn lực từ ngân sách nhà nước; các chương trình, dự án, sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện nên nhiều năm qua từ một địa phương miền núi khó khăn nay trở thành một huyện phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hoá ngày càng nhanh chóng.
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.668.860
Truy cập hiện tại 190