Tìm kiếm
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra
False 4887Ngày cập nhật 11/05/2018

            

Tháng hành động an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 trên địa bàn toàn huyện, với Chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP; rà soát việc thực hiện các quy định về ATTP trong sản xuất, kinh doanh… các cơ quan chức năng sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra trong tháng cao điểm này.

Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện triển khai công tác thanh, kiểm tra trong tháng hành động ATTP. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện gồm các đơn vị: Y tế, Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp&PTNT, Công an và các ngành liên quan tập trung thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở nhỏ lẻ nhằm tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng trong thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Trong tháng hành động, các cơ quan chuyên môn đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

   Qua công tác thanh, kiểm tra hầu hết các cơ sở đã hiểu và chấp hành tương đối tốt các quy định trong kinh doanh, tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, hồ sơ khám sức khỏe theo quy định cũng như điều kiện vệ sinh xung quanh khu vực kinh doanh chế biến thực phẩm, người tiêu dùng vẫn còn dễ dãi trong việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.186.339
Truy cập hiện tại 7.638