Tìm kiếm
Công tác kiểm tra ATTP tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
False 3854Ngày cập nhật 09/02/2018

 

Từ ngày 05-09/02/2018 Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiến hành kiểm tra ATTP, nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh của mình.

          Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra tại hai địa điểm  là chợ Khe Tre ngày 05/02/2018 và chợ Hương Giang ngày 07/02/2018. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện một số sản phẩm hết hạn sử dụng (bánh dẻo Như Ý 50 cái; sửa các loại 26 hộp;  nước ngọt các loại 10 chai) đoàn tiến hành lập biên bản và tiêu hủy tại chỗ số sản phẩm nói trên. Bên cạnh đó, lồng ghép công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Tuy nhiên, cũng có một số khó khăn trong công tác thanh tra, kiểm tra đó là hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không kiểm soát được độ an toàn, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn nhiều khó khăn; thu hồi, xử lý thực phẩm không an toàn, thực hiện chưa nghiêm.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.191.194
Truy cập hiện tại 482