Tìm kiếm
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học tại các trường học trên địa bàn huyện.
False 3905Ngày cập nhật 29/09/2017

Hiện nay, đang là thời điểm bùng phát của bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng.  Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh nói chung, đặc biệt là các bệnh thủy đậu, quai bị, sốt xuất huyết, tay chân miệng…đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học. Từ ngày 12/9/2017 đến ngày 21/9/2017, Phòng Y tế huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo và Khoa Liên chuyên khoa KSBT- YTCC- ATTP Trung tâm Y tế Nam Đông kiểm tra các hoạt động phòng chống dịch và y tế trường học đã triển khai tại 30 trường học trên toàn địa bàn huyện Nam Đông.

Nội dung kiểm tra bao gồm: điều kiện cơ sở vật chất, tình trạng vệ sinh trường lớp, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống các bệnh có khả năng gây dịch; kiểm tra kiến thức phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu, quai bị…đối với các giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ.

Qua kiểm tra cho thấy, các trường trên địa bàn huyện đã có sự chủ động và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm,  bảo đảm an toàn, sức khỏe cho trẻ. Bên cạnh những kết quả đạt tốt, còn một số tồn tại ở một số trường như điều kiện vệ sinh cũng như kiến thức phòng bệnh cho trẻ của giáo viên, người nuôi dạy trẻ vẫn còn hạn chế; tại các trường Tiểu học chưa có cán bộ Y tế học đường, chỉ có giáo viên kiêm nhiệm, không có chuyên môn nên các hoạt động triển khai phòng chống dịch còn thiếu đồng bộ, chưa cập nhật kịp thời các văn bản chuyên môn; triển khai các hoạt động tuyên truyền và sổ sách cập nhật thông tin chưa đầy đủ theo yêu cầu.

Đoàn kiểm tra đề nghị các trường học ngoài việc đảm bảo công tác vệ sinh phòng bệnh tại cơ sở, cần lưu ý vệ sinh cảnh quang môi trường để loại bỏ nơi trú ẩn của lăng quăng, muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Phối kết hợp với Trạm Y tế xã  để triển khai các hoạt động phòng chống dịch thường xuyên và hiệu quả hơn  như : Tăng cường công tác truyền thông, nâng cao kiến thức cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca  bệnh truyền nhiễm, phối hợp xử lý kịp thời triệt để không để bùng phát thành dịch lớn. Sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả với các dịch bệnh trong mọi tình huống.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.196.245
Truy cập hiện tại 6.617