Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Kiểm tra, thẩm định thực tế 161 hộ nghèo DTTS có nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà ở theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ
False 6167Ngày cập nhật 21/09/2022

Thực hiện chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số miền núi theo chủ trương của Chính phủ. Phòng Dân tộc huyện đã phối hợp với PGD NHCSXH huyện Nam Đông triển khai các văn bản liên quan đến việc cho vay để hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ đất ở, hỗ trợ đất sản xuất, hỗ trợ học nghề, chuyển đổi nghề và phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ như về đối tượng hỗ trợ: hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo quy định trong từng thời kỳ; Doanh nghiệp, hợp tác xã sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số thuộc đối tượng vay vốn theo quy định tại Nghị định số 28/2022/NĐ-CP. Trong đó, hộ nghèo dân tộc thiểu số là hộ nghèo có chủ hộ hoặc có vợ, chồng của chủ hộ là người đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định.

 

         Trên cơ sở đối tượng và nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà ở đã được rà soát, xác định và tổng hợp từ cơ sở xã, thôn lên. Trong 02 ngày 15 và 16 tháng 09 năm 2022 , đoàn công tác của UBND huyện Nam Đông do đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thanh - Phó trưởng phòng Dân tộc huyện Nam Đông làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, thẩm định 161 trường hợp có nhu cầu xây mới hoặc sửa chữa nhà ở tại 6 xã Thượng Long, Hương Hữu, Thượng Quảng, Thượng Lộ, Hương Sơn và Thượng Nhật. Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng LĐTB&XH, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, NHCSXH huyện và lãnh đạo, Hội đoàn thể các xã.

           Đoàn đã tiến hành đi kiểm tra, thẩm định các hộ gia đình cho thấy: Công tác kiểm tra từ cơ sở về chính sách hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ đất ở, hỗ trợ đất sản xuất, hỗ trợ học nghề, chuyển đổi nghề và phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ luôn được chú trọng nhằm đảm bảo các quy định về đối tượng thụ hưởng và mục đích sử dụng.

           Sau 02 ngày khẩn trương làm việc, đoàn công tác đã hoàn tất công tác đánh giá, thẩm định tất cả 161 hộ có nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà ở. Tiếp đó, Phòng Dân tộc huyện sẽ tiến hành tổng hợp lại danh sách và trình qua UBND huyện xem xét, phê duyệt. Sau khi có Quyết định của UBND huyện Nam đông, NHCSXH sẽ nhanh chóng hướng dẫn, giúp đở hoàn tất thủ tục vay vốn để kịp thời giải ngân cho người dân một cách nhanh nhất, bảo đảm công trình nhà ở hoàn tất trước mùa mưa bão.

NHCSXH huyện Nam Đông
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 57