Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra Ngày chủ nhật xanh tại thành phố Huế
False 16023Ngày cập nhật 16/07/2022
Sáng chủ nhật (10/7), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra công tác thực hiện Ngày chủ nhật xanh trên địa bàn thành phố Huế; trong đó tập trung vào các tuyến đường Hoàng Quốc Việt, Văn Tiến Dũng, phường An Đông và xã Hương Phong. Cùng đi còn có lãnh đạo các Sở, ban ngành địa phương liên quan.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra Ngày chủ nhật xanh tại thành phố Huế
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra Ngày chủ nhật xanh tại thành phố Huế
 
 

Qua đi kiểm tra cho thấy, cán bộ, lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân đã tích cực tham gia, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, một số tuyến đường khác vẫn còn nhiều rác thải và các điểm đổ rác tự phát,…

Tại các điểm đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã biểu dương tinh thần và những hành động thiết thực của người dân, cán bộ hưu trí trong việc gìn giữ môi trường và mong rằng người dân tiếp tục duy trì thường xuyên, hàng tuần, từng bước xây dựng môi trường thêm xanh - sạch - sáng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, thời gian qua, phong trào Ngày chủ nhật xanh đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân, Thừa Thiên Huế trở thành điểm sáng trong toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, các cấp, ngành, địa phương và bà con nhân dân cần tiếp tục đưa phong trào đi vào cuộc sống thực chất và trở thành hành động, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, tạo thói quen cho người dân trong việc phân loại, bỏ rác đúng nơi quy định.

Đối với vấn đề xả rác nơi công cộng, đổ rác không đúng nơi quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các ban, ngành chức năng quan tâm, xử lý dứt điểm. Ngoài việc tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, doanh nghiệp,… các đơn vị chức năng cần lắp đặt camera giám sát để kịp thời phát hiện vi phạm và xử phạt nghiêm những hành vi cố tình đổ rác nơi công cộng, không đúng quy định.

 

 

Võ Thị Thanh Tuyền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 4.962