Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ khai giảng đặc biệt năm học 2021-2022 trực tiếp trên sóng truyền hình
False 11669Ngày cập nhật 08/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh trống khai trường

Hòa chung không khí học sinh khắp mọi miền đất nước nô nước bước vào năm học mới, sáng ngày 05/9, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022. Lễ khai giảng năm nay được truyền hình trực tiếp đến toàn thể học sinh, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục qua sóng Đài phát thanh truyền hình tỉnh nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Đến dự lễ khai giảng có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Lãnh đạo UBND thành phố Huế.

Phát biểu chào mừng năm học mới, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân cho biết, cùng với cả nước , mặc dù gặp nhiều khó khăn , nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19 và thiên tai bão lũ , song với sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh , sự phối hợp đầy trách nhiệm của các sở, ban ngành và chính quyền các địa phương; sự chủ động , kiên trì chống dịch của BCĐ tỉnh cũng như tinh thần ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong cuộc chiến với dịch COVID-19 ; đặc biệt với sự cố gắng nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ quản lý , giáo viên và học sinh toàn ngành, sự đồng lòng , đồng tâm của các quý vị phụ huynh , năm học 2020-2021, ngành giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế đã vượt lên khó khăn , hoàn thành nhiệm vụ năm học với nhiều thành quả đáng trân trọng và tự hào. Đây là năm học lần đầu tiên tỉnh có số lượng học sinh thi học sinh giỏi đạt giải nhiều nhất và chất lượng cao nhất.

“Hôm nay bước vào năm học mới , trong khi cả nước đang căng mình chống dịch , thực hiện Chúc thư của Chủ tịch nước nhân Ngày khai trường, thay mặt Lãnh đạo Ngành giáo dục và Đào tạo tôi kêu gọi quý thầy cô giáo và các em học sinh toàn tỉnh , luôn đồng lòng , đồng sức khắc phục khó khăn và vươn lên đạt thành tích cao trong năm học mới”, Ông Nguyễn Tân nhắn nhủ.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng năm học mới

Mặc dù trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 của ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế được diễn ra long trọng, bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

Theo kế hoạch, sau ngày khai giảng, ngành Giáo dục sẽ tổ chức dạy và học như sau: Khối giáo dục phổ thông tuần từ 06/9/2021 đến 12/9/2021 sẽ tổ chức dạy học qua truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) đối với khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6; Dạy học trực tuyến (online) trên các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin đối với các khối lớp còn lại. Đối với bậc mầm non, tạm thời chưa tổ chức dạy học cho đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học 2021-2022:

Theo: thuathienhue.gov.vn

Đặng Giang Chữ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.977.933
Truy cập hiện tại 404