Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Nam Đông trên bước đường đô thị hoá
False 26810Ngày cập nhật 07/04/2013

Bằng nhiều nguồn lực từ ngân sách nhà nước; các chương trình, dự án, sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện nên nhiều năm qua từ một địa phương miền núi khó khăn nay trở thành một huyện phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hoá ngày càng nhanh chóng.

Rõ nét nhất cho sự đô thị hoá nhanh chóng là các tuyến đường từ huyện về trung tâm các xã, các khu dân cư đều đã được nhựa hoá; hệ thống điện chiếu sáng công cộng, dân cư đã được đầu tư đồng bộ; trường học, trạm y tế, bệnh viện đa khoa trung tâm, khu vực, bưu chính viễn thông được xây mới khang trang, hiện đại; nhiều công trình công cộng, thiết chế văn hoá - xã hội được hình thành... Đặc biệt, khu trung tâm huyện lỵ có bước phát triển nhanh chóng. Cùng với chợ Khe Tre đang xây dựng mới với quy mô tương đối lớn, chuẩn bị đưa vào hoạt động, khu thương mại với đa dạng hoá sản phẩm từ điện lạnh, điện tử, điện dân dụng, máy điện thoại... cho đến các hàng ăn hoạt động khá nhộn nhịp, đông đúc người dân đến mua bán và ăn uống cho thấy mức sống của người dân đã thay đổi hẳn. 

Thị trấn Khe Tre

Sự đô thị hoá ngày càng nhanh đã đưa Nam Đông ngày càng gần với các địa phương khác trong tỉnh. Bằng chứng đã có nhiều dự án, công trình, hệ thống dịch vụ được đầu tư tại đây như Khu Du lịch sinh thái Thác Mơ; nhà hàng, khách sạn, karaoke và các dịch vụ ăn uống nghỉ dưởng khác...Điện, đường, trường, trạm, chợ, trung tâm thương mại, bưu chính viễn thông... được đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh và hiện đại.  Điều này vừa giúp Nam Đông thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, tạo cho diện mạo đô thị nơi đây ngày càng bề thế và hiện đại hơn. 

Nam Đông
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 3.898