Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Trao tặng 10.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế
False 14872Ngày cập nhật 22/05/2022
Sáng ngày 17/5, Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng 10.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế của Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.
Trao tặng lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế
Trao tặng lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế
 
 

Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6/2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Đến tháng 4/2021, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Cao su VN, hợp phần “Cờ Tổ Quốc biên cương” cũng chính thức đi vào thực hiện. Và gần đây, từ đề xuất của lãnh đạo một số tỉnh thành, hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cũng đang được triển khai.

Nhân kỷ niệm 2 năm của Chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cho chương trình 5.000 lá cờ để trao tặng cho ngư dân biêu tiểu. Và những lá cờ của Chủ tịch nước tặng cho chương trình sẽ được trao tặng cho 10 ngư dân, đại diện nghiệp đoàn nghề cá tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế trong trong trình hôm nay.

Trao tặng 10.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Trưởng Văn phòng đại diện Miền Trung - Báo Người Lao động Đặng Hoàng Dũng cho biết, sau 2 năm, Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao động tổ chức đã góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và đặc biệt giúp bà con ngư dân vững tâm vươn khơi, bám biển. Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao tặng 783.000 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành toàn quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 607.470 lá cờ trong chương trình “Một triệu lá cờ tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho 22 tỉnh thành phố có biển; 113.000 lá cho hợp phần Cờ tổ quốc biên cương và 62.700 lá cờ cho Hợp phần đường cờ tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, với sự quan tâm của Báo Người Lao động, việc hỗ trợ 10.000 lá cờ Tổ quốc và quà túi xách y tế cho ngư dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có ý nghĩa thiết thực và hết sức cần thiết, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người trên biển; động viên, khuyến khích ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển đánh bắt thủy sản, phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Đây là một nghĩa cử vừa mang tính biểu tượng hết sức ý nghĩa, vừa mang giá trị thực tiễn rất lớn với bà con ngư dân trong việc thực hiện hành động vừa bám biển khai thác thủy hải sản, vừa giữ gìn biển đảo, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngoài chương trình trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, trong những năm qua báo Người Lao động cũng có nhiều chương trình tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là việc hỗ trợ giúp đỡ người dân bị thiệt hại trong lũ lụt, trong đó có hỗ trợ 13 chiếc thuyền cho người dân vùng rốn lũ huyện Phong Điền vào năm 2020; mới đây nhất là thông qua Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao động đã tổ chức các chương trình rất có ý nghĩa này.

Dịp này, Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã tiến hành tuyên truyền hoạt động khai thác thủy sản hợp pháp, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

www.thuathienhue.gov.vn

Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.666.075
Truy cập hiện tại 149