Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao tặng hơn 1,9 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1
False 12001Ngày cập nhật 19/07/2020

Tối 3/7, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ Công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2020-2021 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đến dự và phát biểu chỉ đạo. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Bộ: Giao thông Vận tải, Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Công an và đại diện Công ty Honda Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đại biểu thực hiện nghi thức phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Được triển khai từ năm học 2018-2019, sau 2 năm tổ chức, gần 4 triệu chiếc mũ bảo hiểm đã được Công ty Honda Việt Nam trao đến các học sinh lớp 1 tại tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc. Chương trình đã góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam trong 2 năm qua. Qua khảo sát, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6 đến 15 tuổi) tăng từ 35% năm 2017 lên 70% vào cuối năm 2019.

Trong năm học 2020-2021, sẽ có 1.904.045 mũ bảo hiểm Honda được trao tặng tới các học sinh bước vào lớp 1 trong dịp khai giảng năm học mới. Song song với đó là các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

Đại diện Ủy ban ATGTQG, Bộ GDĐT và Công ty Honda Việt Nam ký kết biên bản phối hợp chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao hiệu quả mà chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 mang lại. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, ở một số tỉnh tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện còn thấp. Cụ thể, theo kết quả khảo sát, hiện vẫn còn 20/63 tỉnh có tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm đạt dưới 66%, cá biệt có 3 tỉnh, tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm chỉ đạt dưới 50%.

Từ đó, Phó Thủ tướng yêu cầu, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GDĐT, công ty Honda Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố phải xây dựng Kế hoạch tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường tháng 9/2020, lấy trọng tâm là tuyên truyền vận động phối hợp với tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh và người chở học sinh đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Các trường Tiểu học phải tổ chức tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trong Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 đồng loạt trên cả nước, hoàn thành trao tặng mũ trong tháng 9/2020. Các nhà trường trên toàn quốc cần tổ chức ký và đảm bảo thực hiện cam kết giữa gia đình và nhà trường về bảo đảm ATGT cho học sinh, trong đó có cam kết về việc đội mũ bảo hiểm cho con khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ và đại điện lãnh đạo một số Bộ, ngành trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Phát biểu hưởng ứng thực hiện chương trình, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, giáo dục, bồi dưỡng và rèn luyện, năng lực, phẩm chất ở trẻ để đảm bảo phát triển toàn diện là quá trình liên tục, diễn ra ở nhiều môi trường khác nhau trong thời gian dài.

Do đó, giáo dục luôn đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường. Thực tế, môi trường trẻ sống và học tập, phát triển ngoài những tác động tích cực luôn tiềm ẩn những yếu tố tiêu cực có thể làm nguy hại đến trẻ khi mà lứa tuổi nhỏ rất hiếu động, dễ bắt chước theo, ít vốn sống.

Đặc biệt, khi không có sự phối hợp đúng đắn, thiếu thống nhất giữa gia đình và xã hội sẽ gây ra những hệ lụy xấu, không thể khắc phục. Từ những lý do trên, Thứ trưởng cho rằng, vai trò của gia đình - nhà trường trong công tác tuyên truyền, giáo dục để hình thành ý thức đội mũ bảo hiểm của trẻ em là hết sức cần thiết.

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.977.933
Truy cập hiện tại 2.186