Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

298.600 học sinh khai giảng qua truyền hình trực tiếp
False 14996Ngày cập nhật 08/09/2021

Sáng 5/9, lần đầu tiên trong lịch sử, 296.800 học sinh Thừa Thiên Huế đón khai giảng năm học mới bằng hình thức truyền hình trực tiếp qua sóng Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, trực tiếp trên sóng truyền hình

Đến dự lễ khai giảng có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo UBND thành phố Huế và học sinh các khối lớp.

Lễ khai giảng đặc biệt năm nay của Thừa Thiên Huế được tổ chức tại Trường THPT chuyên Quốc Học có bề dày truyền thống 125 năm hình thành và phát triển. Trong vòng 30 phút, buổi lễ được tổ chức trang trọng, ý nghĩa và học sinh trong đồng phục chỉnh tề đón năm học mới qua truyền hình tại nhà.

Năm học 2021 - 2022 được xác định là năm học khó khăn. Ngành giáo dục đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo quyền được học tập của học sinh một cách bài bản, chất lượng và hiệu quả. Đây cũng là năm học đầu tiên Thừa Thiên Huế có số lượng học sinh thi học sinh giỏi đạt nhiều giải nhất và chất lượng cao nhất với 61 giải, đứng thứ 9 toàn quốc, có học sinh xuất sắc đạt giải cao ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và huy chương Bạc quốc tế. Học sinh đậu tốt nghiệp đạt tỷ lệ 97% và phổ điểm trung bình chung tăng nhiều bậc so với năm trước. Đội ngũ thầy cô giáo từ ngành học mầm non đến giáo dục phổ thông tăng cường hợp tác, chia sẻ, tích cực đổi mới sáng tạo và chăm lo cho học sinh.

Lãnh đạo tỉnh biểu dương và tặng thưởng em Hồ Ngọc Vĩnh Phát

Bước vào năm học mới 2021 - 2022 - năm học được dự báo và đang đối mặt với những bất lợi và gian khó, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Sau khai giảng, giáo viên và học sinh phải tiếp tục tổ chức dạy và học truyền hình, trực tuyến; khó khăn hơn đối với học sinh lớp 1 và 2 khi các em còn quá nhỏ chưa thể tự tiếp thu kiến thức. Gần 2.000 học sinh phải theo bố mẹ về quê tránh dịch cũng như nhiều em mắc kẹt ở các địa phương chưa về, sự học vẫn còn nhiều khó khăn. Nhiều gia đình mất việc làm do phải thực hiện giãn cách.

Tất cả những khó khăn đó đòi hỏi nỗ lực lớn từ đội ngũ thầy cô giáo toàn ngành, không ngừng kiên trì bám chương trình, bám địa bàn, tích cực phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, học sinh tổ chức các hình thức học tập phù hợp và làm chủ phương tiện dạy học… Còn học sinh tùy theo cấp học, loại hình và độ tuổi, các em phải có phương pháp học tập phù hợp để luôn chủ động thích ứng với môi trường học tập mới.

Tại buổi lễ khai giảng, lãnh đạo tỉnh đã biểu dương và tặng thưởng em Hồ Ngọc Vĩnh Phát, Huy chương Bạc quốc tế môn tin học.

*Như nhiều địa phương khác trên toàn tỉnh, sáng 5/9, giáo viên của 4 cấp học: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn TX. Hương Thủy có mặt ở trường tham dự lễ khai giảng chung năm học 2021 - 2022 tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế thông qua truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh (TRT). 

Xem lễ khai giảng thông qua truyền hình trực tiếp giúp học sinh có thêm không khí háo hức khi bước vào năm học mới

Trong ngày khai giảng “đặc biệt” này, lãnh đạo TX. Hương Thủy đã đến tặng hoa, động viên đồng thời căn dặn các thầy cô giáo một mặt bám sát chương trình giảng dạy, mặt khác cố gắng nắm bắt tình hình để có những điều chỉnh phù hợp nhằm giúp học sinh theo kịp chương trình.

Trước đó, để ngày khai giảng có ý nghĩa, giáo viên Hương Thủy đã nhắc nhở phụ huynh động viên các em ở nhà theo dõi lễ khai giảng thông qua truyền hình trực tiếp trên sóng của TRT và mạng xã hội nhằm tạo không khí háo hức, phấn khởi khi bước vào năm học mới, nhất là với các học sinh đầu cấp.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để hơn 24 ngàn học sinh trên địa bàn có thể theo kịp chương trình, nhiều giải pháp linh hoạt, thiết thực trong năm học 2021 - 2022 đã được triển khai từ sớm đến tất cả các trường.

 
Nguyễn Thị Thanh Huệ - Phòng Giáo dục và Đào tạo
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.977.933
Truy cập hiện tại 5.106