Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung
False 6109Ngày cập nhật 31/07/2021
 
Đoàn khảo sát tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế
Đoàn khảo sát tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dự kiến trong những ngày tới tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đón nhận nhiều công dân từ vùng dịch trở về địa phương, chiều ngày 26/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng lãnh đạo các đơn vị, sở ngành liên quan đã đi khảo sát một số địa điểm để sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn đã đến khảo sát tại các địa điểm như Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ  Công An tỉnh tại huyện Phú Vang; Khu du lịch Minh Viễn Lăng Cô, huyện Phú Lộc; Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (phường An Tây, thành phố Huế) và Phân hiệu Đại học tài chính - kế toán tại Huế (phường Phú Thượng, thành phố Huế). Qua khảo sát thực tế, một số địa điểm cơ bản đảm bảo các điều kiện để thành lập khu cách ly tập trung như Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế và Phân hiệu Đại học tài chính - kế toán tại Huế. Đối với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế thì có thể trưng dụng vị trí giảng đường và các khu nhà ở của Học viên để cách ly với số lượng khoảng gần 1.000 công dân. Đối với Đại học tài chính - kế toán tại Huế thì Ban giám hiệu nhà trường cho biết khả năng tại đây có thể tiếp nhận được gần 1.400 công dân đến cách ly.

Đoàn khảo sát tại Phân hiệu Đại học tài chính - kế toán tại Huế

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá tinh thần phối hợp của các đơn vị khi sắn sàng hỗ trợ tỉnh các địa điểm, cơ sở vật chất để thành lập khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Đề nghị lực lượng y tế, quân sự sớm tham mưu phương án, giải pháp cụ thể để có thể sẵn sàng kích hoạt, đưa vào hoạt động các khu cách ly đã đủ điều kiện; đối với những địa điểm, cơ sở vật chất chưa đảm bảo thì đưa vào kế hoạch dự phòng.

Dự kiến thời gian tới lượng công dân tại các địa phương có dịch đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở về địa phương với số lượng lớn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát các địa điểm, cơ sở vật chất hiện có trên địa bàn để sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly đến cấp phường, xã; chủ động tự kích hoạt khi có yêu cầu. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo vận hành các khu cách ly tập trung hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình cách ly, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.666.075
Truy cập hiện tại 2.548