Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Huyện Nam Đông kêu gọi đầu tư phát triển du lịch
False 48571Ngày cập nhật 24/03/2019
Thác Phướn - Xã Hương Phú

Các tổ chức, cá nhân có nguyện vọng đầu tư các dự án du lịch liên hệ UBND huyện Nam Đông (Qua Phòng Văn hóa và Thông tin, điện thoại: 0234.3875357 gặp anh Lê Nhữ Sửu- Trưởng Phòng).

 

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Nam Đông được biết đến với đặc điểm tự nhiên là một thung lũng, xung quanh bao bọc bởi nhiều dãy núi cao, hệ thống suối, thác, hang động, rừng nguyên sinh …đa dạng. Bên cạnh đó đây cũng là địa phương mang bản sắc văn hóa riêng biệt của đồng bào dân tộc thiểu số Cơ tu, là những nét văn hóa độc đáo thuận lợi khai thác  vào hoạt động kinh doanh du lịch của địa phương. Một thuận lợi lớn của huyện là hiện nay con đường La Sơn – Túy Loan đã hoàn thành và sẽ thông tuyến trong thời gian tới, đây là con đường phá vỡ thế độc đạo của huyện, kết nối Nam Đông - Thành Phố Huế, Nam Đông – thành phố Đà Nẵng.

  Mặc dù có nhiều lợi thế phát triển du lịch với khu du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng nhưng kết quả đạt được trong phát triển du lịch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có. Chính vì vậy trong những năm gần đây lãnh đạo và chính quyền huyện Nam Đông hết sức quan tâm và tạo điều kiện cho đầu tư phát triển du lịch.  Với nỗ lực của địa phương, sự quan tâm của tỉnh trong năm qua đã kêu gọi thành công dự án đầu tư khu du lịch sinh thái Thác Mơ với tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 5/2019. Đây là khu du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng kết hợp các dịch vụ du lịch dựa vào cộng đồng hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách trong thời gian đến.

  Đối với những du khách thích trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa, đời sống, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số Cơ tu, thì điểm du lịch Cộng đồng Thôn Dỗi là điểm đến lý tưởng. Thông tin liên hệ để đặt lịch trình: Ông Vương Văn Cưa  - Giám đốc hợp tác xã du lịch cộng đồng hoặc ông Trần Văn Pháo- Phó giám đốc hợp tác xã du lịch cộng đồng.  Cùng với những điểm du lịch đang hoạt động trên, huyện đang kêu gọi đầu tư một số dự án sau: Khu du lịch sinh thái Thác Phướn - Thôn Xuân Phú, xã Hương Phú, quy mô 5 ha. Khu du lịch sinh thái Thác Kazan- Thôn Dỗi, xã Thượng Lộ, quy mô 4 ha. Làng Văn hóa Cơ tu - Thôn Dỗi, xã Thượng Lộ, quy mô 8 ha. Trong khả năng địa phương sẽ có một số một số chính sách, cơ chế hỗ trợ để doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển các dự án du lịch trên địa bàn thuận lợi, hiệu quả.

 

 

Phòng Văn hóa và Thông tin
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.124.636
Truy cập hiện tại 8.642