Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Giám sát việc thực hiện chế độ chính cho người lao động tại Chi nhánh Công ty TNHH Kim Sora
False 12999Ngày cập nhật 21/09/2022

Chiều 16/9, Đoàn giám sát LĐLĐ Huyện do đồng chí Huỳnh Thị Thanh Tân –Chủ tịch LĐLĐ Huyện làm trưởng Đoàn, cùng các thành viên trong Đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật liên quan đến người lao động tại Chi nhánh Công ty TNHH Kim Sora.

 

Tại buổi làm việc, Báo cáo với Đoàn giám sát, tổng số lao động Chi nhánh Công ty TNHH Kim Sora đang sử dụng là 248 người. Tính đến ngày 31/8/2022, tổng số lao động của công ty đã được cấp sổ BHXH là 248 người. Thực hiện Luật Lao động, Công ty đã kí Hợp đồng lao động đối với 248 lao động, trong đó 100% là hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Việc bố trí thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và chi trả tiền lương, tiền công lao động được Công ty thực hiện theo đúng Luật định. Công ty đã ban hành Quyết định số 09/2022/QĐ-KSR, ngày 05/01/2022 về việc ban hành Nội quy lao động.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, Công ty đã xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm; xây dựng các nội quy, quy trình vận hành các loại máy, thiết bị về các biện pháp làm việc an toàn - vệ sinh lao động - Vệ sinh an toàn thực phẩm; trang bị bảo hộ cho người lao động. Bên cạnh đó, việc thực hiện  các quy định Phòng cháy chữa cháy được Công ty chấp hành nghiêm túc, trong đó việc tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được tổ chức định kì.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Thanh Tân - Chủ tịch LĐLĐ Huyện, Trưởng đoàn Đoàn giám sát đánh giá cao sự chủ động của Công ty trong việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật liên quan đến người lao động, nhất là trong việc thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN, giải quyết chế độ cho người lao động và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị, Công ty cần duy trì đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, quan tâm hơn nửa đến chế độ, chính sách cho người lao động. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, máy móc thiết bị phòng trường hợp cháy, nổ trong mùa nắng nóng. Mặc khác, Công ty cần quan tâm tổ chức kiểm tra sức khỏe cho công nhân lao động hằng năm; phát huy quy chế dân chủ tại nơi làm việc; nâng cao chất lượng các hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại với người lao động. Về lĩnh vực công đoàn, đồng chí Trưởng đoàn giám sát đề nghị Công ty cần tích cực tham gia các hoạt động do Liên đoàn tổ chức và thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với tổ chức công đoàn…

Đối với những khó khăn của Công ty, các thành viên trong Đoàn thống nhất sẻ phối hợp với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vào làm việc tại Chi nhánh Công ty TNHH Kim Sora.

https://www.huyenuynamdong.vn

Lê Minh Huân - Thanh tra huyện
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 1.789