Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2022
False 38844Ngày cập nhật 02/06/2022

Sáng ngày 1.6, huyện Nam Đông tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2022 tại xã Thượng Quảng.

 

Trước thực trạng, những hành vi xâm hại trẻ em, đặc biệt là bạo lực trẻ em trong gia đình diễn biến phức tạp trên cả nước trong thời gian qua, việc huyện Nam Đông tổ chức tháng hành động vì trẻ em với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em” góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm, hành vi của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc mạnh dạn lên tiếng, tố cáo các hành vi, các nghi ngờ về xâm hại, bạo lực trẻ em, giúp các em có một tuổi thơ vô tư, hồn nhiên, trong sáng.

Tuy là một huyện miền núi, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, nhưng công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện Nam Đông luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chú trọng; Thường xuyên vận động mọi nguồn lực ủng hộ, tham gia xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được động viên, hỗ trợ kịp thời để đến trường cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh, bổ ích...để các em tham gia.

Tại lễ phát động, huyện Nam Đông đã trao hơn 480 phần quà đến các em thiếu nhi cùng chung vui trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Đồng thời, tặng 10 suất quà mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo người dân tộc thiếu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Quỳnh Trang
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.969.361
Truy cập hiện tại 3.792