Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nam Đông đảm bảo lương thực cho người dân trong khu phong tỏa
False 11392Ngày cập nhật 08/09/2021

Là địa phương có 2 vùng bị phong tỏa do có ca nhiễm COVID-19, huyện Nam Đông đã nỗ lực đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân tại đây, đặc biệt là trong những ngày lễ.

Lực lượng tình nguyện của xã Thượng Long hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa thu hoạch lúa

Cứ 2 - 3 ngày, 36 hộ dân đang bị phong tỏa theo Chỉ thị 16 tại thôn 6 (xã Thượng Long) lại được chính quyền địa phương hỗ trợ lương thực, thực phẩm. Ông Lê Minh Khánh, Chủ tịch UBND xã Thượng Long cho biết, với sự quan tâm vào cuộc của Mặt trận huyện, xã và chính quyền địa phương, số hàng hóa và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân tại đây trị giá 50 triệu đồng, đảm bảo không để ai thiếu đói.

Theo ông Khánh, khó khăn lớn nhất đối với người dân khu phong tỏa là không thể thu hoạch lúa vụ hè thu. Trước tình hình đó, địa phương đã huy động bà con của họ ngoài khu vực phong tỏa và lực lượng đoàn viên, hội viên hỗ trợ thu hoạch lúa, giúp người dân trong khu phong tỏa an tâm tuân thủ tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Với xã Hương Xuân, nơi có 8 hộ bị phong tỏa tại thôn Tây Linh, chính quyền địa phương cũng đã kịp thời vận động nhiều nguồn quyên góp, hỗ trợ gần 30 suất quà và 60kg nông sản tiếp tế.

Đại diện Mặt trận huyện Nam Đông cho biết, riêng Mặt trận và các đoàn thể cấp huyện hỗ trợ 200kg nông sản và 44 suất quà, trị giá từ 350 - 500 nghìn đồng/suất cho những hộ vùng phong tỏa. Với tinh thần “Không để ai thiếu đói”, Mặt trận huyện sẽ tiếp tục vận động nhiều nguồn hỗ trợ xã hội hóa để tiếp thêm lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân cho đến khi hết thời gian phong tỏa.

Nguyễn Thị Thanh Huệ - Phòng Giáo dục và Đào tạo
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.953.526
Truy cập hiện tại 4.904