Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ủy ban nhân dân huyện họp triển khai phòng, chống dịch Covid-19
False 8945Ngày cập nhật 18/07/2021
ảnh minh họa

Ngày 14/7/2021, tại Phòng họp UBND huyện, đồng chí Dương Thanh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp để triển khai một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự có các đồng chí: Trưởng phòng Y tế, Giám đốc Trung tâm Y tế, đại diện Huyện đoàn, đại diện Công an huyện, Văn phòng HĐND& UBND huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện báo cáo tình hình dịch Covid-19 xuất hiện ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế và phương án phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; ý kiến tham gia, đề xuất của các thành viên tham dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận:

Trong thời gian qua, mặc dù dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, nhưng một số cơ quan, đơn vị, địa phương còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: để công dân đang cách ly tại nhà bỏ đi nhiều nơi khác, công dân ở các vùng có dịch về không kiểm soát được, đó là những nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 tại huyện nhà. Để có Phương án phòng dịch có hiệu quả, phù hợp với tình hình chung của tỉnh, các huyện bạn, Ủy ban nhân dân huyện thống nhất trước mắt tạm thời chưa thành lập chốt tại xã Hương Phú, đồng thời chuẩn bị toàn bộ nhân, vật lực để thành lập chốt trong 3 giờ (khi có lịch thành lập chốt kiểm soát y tế). Đề nghị ngành y tế, các ngành, địa phương liên quan thực hiện một số nội dung sau:

1. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện: Cập nhật đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên và nắm bắt tình hình diễn biến dịch Covid-19 để tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện, chủ trì việc thành lập chốt, phối hợp với các xã thường xuyên kiểm tra công dân cách ly tại nhà, kiểm tra các điều kiện cơ sở, vật chất nơi cách ly tập trung.

2. Công an huyện: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn huyện nhằm đảm bảo không để người từ vùng có dịch vào địa bàn huyện. Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn nắm bắt kịp thời, xử lý nghiêm đối với các đối tượng vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, phối hợp với Phòng Y tế, TTYT truy vết các trường hợp F1, F2… nếu có.

3. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao: Thông báo thường xuyên tình hình dịch bệnh, cách phòng, chống dịch và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế,  phát trên hệ thống truyền thanh, truyền hình huyện và truyền thanh các xã, thị trấn để nhân dân biết phòng, chống dịch bệnh.

4. UBND các xã, thị trấn: Tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt kịp thời các đối tượng về địa phương để có phương án cách ly hoặc hướng dẫn đến Trạm Y tế khai báo, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Chỉ đạo Tổ phòng dịch cộng đồng và T dân sự, phối hợp các ngành liên quan để thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, riêng UBND xã Hương Lộc thông báo công dân không được vào huyện Hòa Vang thuộc thành phố Đà Nẵng.

Lê Minh Huân
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.969.400
Truy cập hiện tại 3.805