Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao giấy chứng nhận Cam Nam Đông đạt tiêu chuẩn VietGAP
False 10444Ngày cập nhật 18/09/2022

       Sáng ngày 15.9, tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Nam Đông tiến hành nghiệm thu, trao giấy chứng nhận và các hồ sơ liên quan đến chứng nhận sản phẩm Cam Nam Đông đạt tiêu chuẩn VietGAP.

 

          Những năm qua, cam Nam Đông đã dần khẳng định được chổ đứng trên thị trường trong và ngoài tỉnh, khi được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi chất lượng quả thơm ngon, mọng nước, vị ngọt thanh đặc trưng. Để nâng cao hơn nữa chất lượng, giá trị cạnh tranh và thương hiệu cam Nam Đông, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã tham gia sản xuất theo quy trình Vietgap, sau khi tiến hành nghiệm thu đợt này, có 4 cơ sở với 24 hộ tham đã được Công ty Cổ phẩn chứng nhận Globalcert trao giấy chứng nhận gồm: HTX NN Hương Hòa, HTX NN hữu cơ Nam Đông, HTX NN Hương Xuân, Tổ hợp tác phát triển Cam Hương Phú theo mô hình VietGAP, với tổng diện tích hơn 27ha/4 cơ sở. Được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP sẽ góp phần phát triển cây cam ở Nam Đông theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

        Hiện nay, toàn huyện Nam Đông có tổng diện tích trồng cam và cây có múi hơn 250 ha, tập trung ở các xã Hương Lộc, Hương Xuân, Hương Phú, Thượng Quảng.... trong đó, cây cam và cây có múi đã cho thu hoạch khoảng 120ha, ước sản lượng một năm khoảng 15 tấn/ha. Việc sản xuất theo quy trình VietGAP giúp quản lý chặt chẽ từ khâu sản xuất giống, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản đến phân phối và tiêu thụ sản phẩm... qua đó nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh, giúp nâng cao giá trị thương hiệu cam Nam Đông để có đầu ra ổn định và phát triển ở nhiều thị trường mới.

Nghiệm thu tại vườn

Trao giấy chứng nhận cho các cơ sở

Quỳnh Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.969.409
Truy cập hiện tại 3.808