Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dân và mùa Lễ hội Xuân 2022
False 19310Ngày cập nhật 12/01/2022

Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội với nhiều người tham gia trên phạm vi toàn huyện. Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Bên cạnh đó thời gian này thời tiết không thuận lợi; đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

 Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, Ủy ban nhân dân huyện triển khai Kế hoạch cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

2. Mục tiêu cụ thể

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. 

- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

-Thời gian: Từ 20/12/2021 đến hết 12/3/2022.

- Phạm vi: Trên phạm vi toàn huyện.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022. 

- Chỉ đạo cơ quan Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; hệ thống loa phát thanh tại xã, thị trấn tham gia truyền thông phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật; phòng ngừa đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất an toàn thực phẩm; công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

- Nội dung tuyên truyền: (phụ lục 1)

2. Hoạt động kiểm tra 

- Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện và các xã, thị trấn.

- Nội dung kiểm tra: (phụ lục 2)

 

Tập tin đính kèm:
Võ Thị Kim Chi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 4.893