Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn xây dựng Hệ thống quản lý về công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2020
False 18066Ngày cập nhật 17/11/2020

Thực Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 19/02/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020; sáng ngày 10 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường khách sạn Duy Tân, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn xây dựng Hệ thống quản lý ATVSLĐ cho người sử dụng lao động trong doanh nghiệp.

Đến dự có ông Bùi Đức Nhưỡng, Phó Cục trưởng Cục ATVSLĐ – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Hồ Dần, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và hơn 60 đại biểu đại diện người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho người sử dụng lao động về tổng quan hệ thống chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác ATVSLĐ; nội dung tổng quan về Hệ thống quản lý ATVSLĐ; các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa từ đó triển khai thực hiện tốt hơn công tác ATVSLĐ tại doanh nghiệp. Các đại biểu đã được nghe ông Bùi Đức Nhưỡng – Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông tin về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn, vệ sinh lao động, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó trưởng phòng Quy chuẩn và Kiểm định - Cục An toàn lao động trao đổi các nội dung về Hệ thống quản lý ATVSLĐ trong doanh nghiệp. Theo đó, người sử dụng lao động thấy rõ tầm quan trọng trong việc xây dựng Hế thống, kế hoạch, biện pháp quản lý ATVSLĐ trong doanh nghiệp để từ đó giúp đơn vị tổ chức đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ, chủ động tự kiểm tra công tác ATVSLĐ tại nơi làm việc….

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm tiếp thu nội dung, chuyên đề giảng viên chuyển tải; thẳng thắn trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ và cùng giảng viên tháo gỡ những bất cập trong thực tiễn tại cơ sở, điều này đã giúp cho người sử dụng lao động tích lũy kinh nghiệm và có thêm giải pháp tích cực đối với công tác xây dựng Hệ thống quản lý ATVSLĐ trong doanh nghiệp nhằm ngăn chặn trước những hậu quả đáng tiếc xảy ra liên quan đến hoạt động ATVSLĐ.

Trích dẫn nguồn tin tại trang thông tin điện tử Sở Lao động - TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ website: https://sldtbxh.thuathienhue.gov.vn/?gd=55&cn=435&tc=13189

Đặng Giang Chữ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.977.933
Truy cập hiện tại 5.343