Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp

Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Thực hiện Công văn số 1410/BGDĐT-GDTC ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Kế hoạch số 1117 /KH-BCĐLNVSATTP ngày 25/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Công văn số 48/BCĐ-VH ngày 20/4/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về hưởng ứng khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 và các văn bản liên quan khác.
Sáng ngày 26/04, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Dự buổi lễ phát động có UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; thành viên Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh; Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thị xã và thành phố Huế.
Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm, Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nội dung sau:
Theo khuyến cáo mới từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi và nam giới cần thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir vì nhiều tác dụng phụ đi kèm.  
Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội với nhiều người tham gia trên phạm vi toàn huyện. Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Bên cạnh đó thời gian này thời tiết không thuận lợi; đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.  Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, Ủy ban nhân dân huyện triển khai Kế hoạch cụ thể như sau:
Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) 
Ngày 06-12, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 194/QĐ-UBND Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) không triệu chứng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng cho các Cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà gồm Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; Trạm y tế phường, xã, thị trấn; Tổ y tế lưu động; Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng...
Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng tại cơ sở cách ly, Trung tâm Y tế Nam Đông xây dựng hướng dẫn theo dõi người tham gia chế biến, lưu và hủy mẫu thức ăn lưu tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông như sau: I. Mục tiêu: - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các công dân được cách ly và cán bộ phục vụ tại khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông. - Đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do dùng thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đông đã kích hoạt các Khu cách ly tập trung. Ngày 16/7/2021 Khu cách ly dân sự xã Hương Xuân đi vào hoạt động, đến thời điểm hiện tại có 49 công dân được cách ly đến từ các huyện, thành phố thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng cách ly và các lực lượng phục vụ tại các khu cách ly, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế huyện hỗ trợ khu cách ly các giải pháp cần thiết nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra. Thực hiện hướng dẫn khu cách ly mua và sử dụng thực phẩm phải đảm bảo nguồn gốc rỏ ràng; đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm; kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm đầy đủ đúng quy định theo hướng dẫn tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế.    
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BTC quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch sinh hoạt. Theo đó, tại đô thị đặc biệt, đô thị loại 1 khung giá nước có mức từ 3.500-18.000 đồng/m3. Khung giá nước sạch được chia làm 3 loại, tùy thuộc vào từng khu vực. Ảnh minh họa  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Thực hiện Công văn số 1410/BGDĐT-GDTC ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Kế hoạch số 1117 /KH-BCĐLNVSATTP ngày 25/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Công văn số 48/BCĐ-VH ngày 20/4/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về hưởng ứng khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 và các văn bản liên quan khác.
Sáng ngày 26/04, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Dự buổi lễ phát động có UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; thành viên Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh; Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thị xã và thành phố Huế.
Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm, Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nội dung sau:
Theo khuyến cáo mới từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi và nam giới cần thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir vì nhiều tác dụng phụ đi kèm.  
Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội với nhiều người tham gia trên phạm vi toàn huyện. Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Bên cạnh đó thời gian này thời tiết không thuận lợi; đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.  Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, Ủy ban nhân dân huyện triển khai Kế hoạch cụ thể như sau:
Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) 
Ngày 06-12, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 194/QĐ-UBND Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) không triệu chứng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng cho các Cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà gồm Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; Trạm y tế phường, xã, thị trấn; Tổ y tế lưu động; Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng...
Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng tại cơ sở cách ly, Trung tâm Y tế Nam Đông xây dựng hướng dẫn theo dõi người tham gia chế biến, lưu và hủy mẫu thức ăn lưu tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông như sau: I. Mục tiêu: - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các công dân được cách ly và cán bộ phục vụ tại khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông. - Đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do dùng thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đông đã kích hoạt các Khu cách ly tập trung. Ngày 16/7/2021 Khu cách ly dân sự xã Hương Xuân đi vào hoạt động, đến thời điểm hiện tại có 49 công dân được cách ly đến từ các huyện, thành phố thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng cách ly và các lực lượng phục vụ tại các khu cách ly, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế huyện hỗ trợ khu cách ly các giải pháp cần thiết nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra. Thực hiện hướng dẫn khu cách ly mua và sử dụng thực phẩm phải đảm bảo nguồn gốc rỏ ràng; đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm; kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm đầy đủ đúng quy định theo hướng dẫn tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế.    
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BTC quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch sinh hoạt. Theo đó, tại đô thị đặc biệt, đô thị loại 1 khung giá nước có mức từ 3.500-18.000 đồng/m3. Khung giá nước sạch được chia làm 3 loại, tùy thuộc vào từng khu vực. Ảnh minh họa  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Thực hiện Công văn số 1410/BGDĐT-GDTC ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai “Tháng hành...
Sáng ngày 26/04, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tháng...
Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định...
Theo khuyến cáo mới từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi và nam giới cần thận trọng khi sử dụng...
Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là...
Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) 
Ngày 06-12, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 194/QĐ-UBND Hướng dẫn gói...
Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng tại cơ sở cách ly, Trung tâm Y tế Nam Đông xây dựng hướng dẫn theo...
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đông đã kích...
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BTC quy định về khung giá, nguyên tắc, phương...
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Thực hiện Công văn số 1410/BGDĐT-GDTC ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai “Tháng hành...
Sáng ngày 26/04, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tháng...
Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định...
Theo khuyến cáo mới từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi và nam giới cần thận trọng khi sử dụng...
Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là...
Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) 
Ngày 06-12, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 194/QĐ-UBND Hướng dẫn gói...
Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng tại cơ sở cách ly, Trung tâm Y tế Nam Đông xây dựng hướng dẫn theo...
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đông đã kích...
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BTC quy định về khung giá, nguyên tắc, phương...
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Thực hiện Công văn số 1410/BGDĐT-GDTC ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai “Tháng hành...
Sáng ngày 26/04, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tháng...
Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định...
Theo khuyến cáo mới từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi và nam giới cần thận trọng khi sử dụng...
Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là...
Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) 
Ngày 06-12, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 194/QĐ-UBND Hướng dẫn gói...
Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng tại cơ sở cách ly, Trung tâm Y tế Nam Đông xây dựng hướng dẫn theo...
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đông đã kích...
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BTC quy định về khung giá, nguyên tắc, phương...
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Thực hiện Công văn số 1410/BGDĐT-GDTC ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Kế hoạch số 1117 /KH-BCĐLNVSATTP ngày 25/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Công văn số 48/BCĐ-VH ngày 20/4/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về hưởng ứng khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 và các văn bản liên quan khác.
Sáng ngày 26/04, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Dự buổi lễ phát động có UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; thành viên Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh; Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thị xã và thành phố Huế.
Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm, Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nội dung sau:
Theo khuyến cáo mới từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi và nam giới cần thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir vì nhiều tác dụng phụ đi kèm.  
Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội với nhiều người tham gia trên phạm vi toàn huyện. Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Bên cạnh đó thời gian này thời tiết không thuận lợi; đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.  Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, Ủy ban nhân dân huyện triển khai Kế hoạch cụ thể như sau:
Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) 
Ngày 06-12, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 194/QĐ-UBND Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) không triệu chứng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng cho các Cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà gồm Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; Trạm y tế phường, xã, thị trấn; Tổ y tế lưu động; Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng...
Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng tại cơ sở cách ly, Trung tâm Y tế Nam Đông xây dựng hướng dẫn theo dõi người tham gia chế biến, lưu và hủy mẫu thức ăn lưu tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông như sau: I. Mục tiêu: - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các công dân được cách ly và cán bộ phục vụ tại khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông. - Đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do dùng thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đông đã kích hoạt các Khu cách ly tập trung. Ngày 16/7/2021 Khu cách ly dân sự xã Hương Xuân đi vào hoạt động, đến thời điểm hiện tại có 49 công dân được cách ly đến từ các huyện, thành phố thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng cách ly và các lực lượng phục vụ tại các khu cách ly, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế huyện hỗ trợ khu cách ly các giải pháp cần thiết nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra. Thực hiện hướng dẫn khu cách ly mua và sử dụng thực phẩm phải đảm bảo nguồn gốc rỏ ràng; đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm; kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm đầy đủ đúng quy định theo hướng dẫn tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế.    
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BTC quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch sinh hoạt. Theo đó, tại đô thị đặc biệt, đô thị loại 1 khung giá nước có mức từ 3.500-18.000 đồng/m3. Khung giá nước sạch được chia làm 3 loại, tùy thuộc vào từng khu vực. Ảnh minh họa  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Thực hiện Công văn số 1410/BGDĐT-GDTC ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai “Tháng hành...
Sáng ngày 26/04, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tháng...
Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định...
Theo khuyến cáo mới từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi và nam giới cần thận trọng khi sử dụng...
Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là...
Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) 
Ngày 06-12, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 194/QĐ-UBND Hướng dẫn gói...
Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng tại cơ sở cách ly, Trung tâm Y tế Nam Đông xây dựng hướng dẫn theo...
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đông đã kích...
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BTC quy định về khung giá, nguyên tắc, phương...
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.127.242
Truy cập hiện tại 7.055