Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2024
False 5425Ngày cập nhật 11/06/2024

Sáng ngày 6/6, Trung tâm chính trị huyện Nam Đông phối hợp Ban Tuyên giáo và Ban Tổ chức Huyện ủy khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị, năm 2024. Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Sóng, UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Bình, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ cùng đại diện các ban và Văn phòng Huyện uỷ.

 

Tham gia lớp học lần này, 60 học viên là cán bộ, đảng viên của các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện Nam Đông được nghiên cứu, học tập, thảo luận 18 chuyên đề. Các nội dung tập trung giới thiệu giúp học viên nắm được những kiến thức cơ bản về: chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – Nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam hành động cách mạng của Đảng; Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; hình thái kinh tế-xã hội cộng sản chủ nghĩa; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên chủ xã hội ở Việt Nam… Ngoài ra, các học viên còn được thông tin về tình hình thời sự trong nước, quốc tế; tình hình phát triển KT-XH của tỉnh, của huyện và phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ước trước năm 2025….

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đoàn Văn Sóng, UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ mong muốn: Qua học tập và nghiên cứu, sẽ giúp học viên nắm được những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, trên cơ sở đó hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng và phương pháp luận duy vật biện chứng của chủ nghĩa Mác – Lênin; những nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm đường lối cách mạng trong giai đoạn hiện nay; vận dụng những kiến thức được học vào thực tế công tác và cuộc sống; chủ động, tích cực xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể địa phương vững mạnh. Lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 1 tháng từ ngày 6/6 đến ngày 6/7/2024.

https://huyenuynamdong.vn/

Lê Minh Huân
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  

 

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.120.607
Truy cập hiện tại 340