Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại Tỉnh Thừa Thiên Huế
False 11422Ngày cập nhật 02/06/2022

Sáng ngày 08/4/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về các nội dung của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Lê Minh Ngân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì.

      Tham dự Hội thảo có các đại diện cơ quan, đơn vị: Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Lãnh đạo UBND và Sở TN&MT các tỉnh, thành phố gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam; Trường Đại học Nông lâm Huế.
       Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Lê Minh Ngân cho biết, Luật Đất đai có tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh của đất nước nói chung, của từng địa phương nói riêng. Để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình hình mới, Quốc hội đã đưa Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội.

       Thứ trưởng Lê Minh Ngân phát biểu khai mạc hội thảo

       Thứ trưởng đề nghị, các đại biểu tập trung cho ý kiến làm sâu sắc hơn những vấn đề như: Thu hồi đất; Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Chính sách kinh tế, tài chính đất đai, giá đất; Những khó khăn, bất cập sau thanh tra; Các nội dung mang tính đặc thù của từng địa phương như đất tôn giáo, tín ngưỡng, vấn đề tập trung, tích tụ đất nông nghiệp, hạn mức sử dụng đất...

       Thứ trưởng cho rằng, song song với quá trình xây dựng dự án Luật Đất đai sửa đổi, thực hiện chủ trương chung của Chính phủ về tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các địa phương, người dân và doanh nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo các cơ quan có liên quan rà soát các quy định của pháp luật đất đai để ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai để tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành trong khi chờ sửa đổi toàn diện Luật Đất đai.

       Tại hội thảo, đồng chí Hồ Đắc Trường - Phó Giám đốc Sở TN và MT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia góp ý về một số nội dung trong sửa đổi Luật Đất đai 2013 về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất; bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; giá đất... Đồng thời, đại biểu các tỉnh, thành cơ bản nhất trí với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) do Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng cũng như cho rằng các quy định của dự thảo sẽ tháo gỡ, xử lý được các bất cập trong thực tiễn, giải quyết được các xung đột giữa Luật Đất đai với các Luật liên quan.

      Phó Giám đốc Sở TN&MT Thừa Thiên – Huế Hồ Đắc Trường

       Kết luận hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân ghi nhận các ý kiến tâm huyết của các tỉnh, thành phố để đóng góp vào “công trình” lớn của ngành. Hôm nay có rất nhiều ý kiến hay và sâu sắc, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp cụ thể trên tinh thần cầu thị, qua đó bổ sung, hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai; đồng thời đề nghị các địa phương thời gian tới tiếp tục có những ý kiến trong quá trình xây dựng Luật Đất đai...

(Nguồn: Sở TNMT)

 

Phan Văn Lợi
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.125.056
Truy cập hiện tại 5.924