Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ủy ban nhân dân huyện họp bàn giải pháp tổ chức thực hiện dự án Khu tái định cư Khe Tre và 35,95 ha rừng
False 4794Ngày cập nhật 13/05/2022
Minh họa

Ngày 12/5/2022 tại Hội trường UBND huyện, đồng chí Lê Thanh Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp bàn giải pháp tổ chức thực hiện dự án Khu tái định cư Khe Tre và 35,95 ha rừng của người dân xã Hương Phú và thị trấn Khe Tre. Tham dự có đại diện BQL dự án đường HCM, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải; đại diện các phòng: Tài nguyên – Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Trung tâm Phát triển Quỹ đất, Văn phòng HĐND và UBND huyện; đại diện lãnh đạo xã Hương Phú và thị trấn Khe Tre.

Đồng chí Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất báo cáo tình hình thực hiện dự án Khu tái định cư Khe Tre và 35,95 ha rừng của người dân xã Hương Phú và thị trấn Khe Tre. Các ý kiến tham gia của các thành viên dự họp; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận:

1. Trung tâm Phát triển Quỹ đất

- Chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ dự án Khu tái định cư Khe Tre xong trước ngày 18/5/2022.

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đơn vị tư vấn tham mưu UBND huyện trình Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư Khe Tre xong trước ngày 20/5/2022; tiến hành tổ chức thực hiện các thủ tục trình phê duyệt dự án đầu tư và các bước tiếp theo để đảm bảo triển khai dự án theo đúng quy định hiện hành.

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, thuê đơn vị tư vấn đo đạc hồ sơ giải thửa và lập hồ sơ đền bù của 13 hộ dân phải tái định cư và 35,95 ha rừng của người dân xã Hương Phú, thị trấn Khe Tre. Hoàn thiện hồ sơ thủ tục đền bù xong trước ngày 15/6/2022.

2. Đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ dự án Khu tái định cư Khe Tre xong trước ngày 18/5/2022.

3. UBND xã Hương Phú, thị trấn Khe Tre: Tiến hành họp dân để nắm lại số hộ dân thống nhất chủ trương di dời tái định cư trên địa bàn mình quản lý và có biên bản làm việc cụ thể với từng hộ dân; thống nhất chủ trương đền bù 35,95 ha rừng và có biên bản đồng ý đền bù hoặc có cam kết không đền bù nhưng không được phép tháo dỡ hàng rào bảo vệ đường cao tốc La Sơn – Túy Loan của các hộ dân.

Lê Minh Huân
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.708.951
Truy cập hiện tại 8.202