Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm “Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2022.
False 4488Ngày cập nhật 13/05/2022

Thực hiện Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 29/3/2022 của Ủy ban nhân dân huyện về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới. Thời gian triển khai từ ngày 15/4/2022 đến 15/5/2022.

Ngày 06/5/2022 Ban Chỉ đạo liên ngành xây dựng kế hoạch số 06/KH-BCĐ về triển khai công tác kiểm tra trong Tháng hành động vệ sinh ATTP. Ngày 10-11/5/2022 Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra tại địa bàn thị trấn Khe Tre và xã Hương Xuân; Nội dung kiểm tra chủ yếu là điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống...Đoàn kiểm tra chú trọng vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng. Qua công tác kiểm tra cho thấy, các cơ sở kinh doanh phần lớn là hàng tạp hóa với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng đặc biệt là nhiều lại bánh, kẹo nhập khẩu được các cơ sở nhập vào để tiêu thụ nhưng tiêu chí vẫn phải đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên bên cạnh các thực phẩm có thương hiệu, nguồn gốc, suất xứ thì vẫn còn các loại bánh kẹo truyền thống chưa có nhãn mác, hàng hóa không đảm bảo chất lượng nguyên nhân chủ yếu là do công tác quản lý trong quá trình kinh doanh dẫn đến hàng hóa hết hạn sử dụng. Một số hình ảnh triển khai công tác kiểm tra An toàn thực phẩm:

Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hướng dẫn các cơ sở thực hiện theo quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc chấp hành pháp luật./.

 

Võ Thị Kim Chi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.709.003
Truy cập hiện tại 8.238