Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngày hội Huế - Kinh đố ẩm thực nhộn nhịp du khách đến khám phá và trải nghiệm
False 8869Ngày cập nhật 08/05/2022

Nằm trong khuôn khổ chuỗi các các hoạt động, sự kiện, chương trình của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022, Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” đã được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với một số đơn vị và doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực trong tỉnh tổ chức từ chiều ngày 30/4 đến hết ngày 01/5/2022 tại Công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, Thành phố Huế) thu hút lượng lớn du khách đến khám phá và trải nghiệm.

 

Được tổ chức với quy mô gọn nhẹ trong không gian vừa phải, Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” là một sự giao thoa thú vị của tinh hoa ẩm thực Huế cùng tinh hoa ẩm thực của một số địa phương trong nước, mang đến cho công chúng địa phương và du khách một cái nhìn mới lạ và những trải nghiệm thú vị về ẩm thực xứ Huế cùng một số vùng miền trên cả nước thông qua các hoạt động quảng diễn và thưởng thức tại chỗ một số món ẩm thực đặc sắc, gồm những món của Huế như: nem công - chả phụng, trà sen, chè sen, bánh khoái cá kình, cơm muối, mứt quật, bánh pháp lam, bánh trái cây, bánh bánh in, bánh ngũ sắc; một số món đến từ vùng miền khác như: chả cốm ram (Hà Nội), nem tươi lá gấc (Nam Định), món cuốn & xôi chiên phồng Nam Bộ, bún hải sản Sơn Trà và cuốn hải sản Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)… được thực hiện bởi các nghệ nhân có tiếng tăm và những người giàu kinh nghiệm về ẩm thực  cùng những đầu bếp và chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm đến Huế, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định và Đà Nẵng.

Tại Ngày hội, ngoài cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền, được diện kiến và giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, công chúng địa phương và du khách còn được xem các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn và được nghe giới thiệu về cuốn sách Nữ công thường thức” - một tư liệu quý về ẩm thực Huế từng được Hội Nữ công Huế (giai đoạn 1928-1931) biên soạn.

Được tổ chức trong điều kiện bình thường mới khi Thừa Thiên Huế và các địa phương đang dần thích ứng để phục hồi và phát triển du lịch sau khi đảm bảo các công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” đã tạo ra một không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn, là một trong những điểm nhấn của chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch – ông Nguyễn Văn Phúc cho biết, Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” là hoạt động mở đầu của chuỗi 5 lễ hội do Sở Du lịch được phân công chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Festival Huế 2022. Các lễ hội sẽ được tổ chức thời gian tới gồm: Ngày hội Sen Huế diễn trung tuần tháng 6, Ngày hội Hiphop  vào tháng 7, Ngày hội Lân Huế vào tháng 9 và Tuần lễ du lịch chăm sóc sức khỏe vào tháng 11. Ngoài ra, Sở cũng đang phối hợp xúc tiến với các đối tác để đăng ký với Ban tổ chức Festival Huế 2022 tổ chức thêm Lễ hội Khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” vào cuối tháng 6. Những hoạt động này được kỳ vọng dần tạo nên sự kiện thường niên tại Cố đô Huế, nhằm mang đến cho công chúng cùng du khách trong cũng như ngoài nước cơ hội được trải nghiệm, khám phá về di sản, văn hóa ẩm thực, lễ hội truyền thống và đương đại, sản phẩm du lịch đặc trưng, đa dạng và đặc sắc của Cố đô Huế thơ mộng, góp phần quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Theo thống kê của Sở Du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, tổng số du khách đến Thừa Thiên Huế ước đạt 55.000 lượt khách (các điểm di tích thuộc khi di sản Huế đón được 39.089 lượt khách từ 29/4-3/5), doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 85 tỷ đồng. Khách lưu trú ước đạt 32.000 lượt (trong đó có gần 800 khách quốc tế), công suất phòng khách sạn từ 3-5 sao đạt xấp xỉ 60% (riêng trong 2 ngày 30/4 và 1/5 công suất trên 90%. Các hoạt động lễ hội phục vụ du khách và người địa phương trên địa bàn tỉnh (Festival Thuận An biển gọi, Ngày hội vùng cao A lưới, Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”) diễn ra thành công và an toàn, thu hút gần 50.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến dự và trải nghiệm; các bãi biển và điểm du lịch suối thác trên địa bàn tỉnh cũng thu hút trên 50.000 lượt khách (chỉ tính đến ngày 01/5). Tình hình môi trường du lịch nhìn chung được đảm bảo an toàn.

https://tinhuytthue.vn

Lê Minh Huân
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.708.289
Truy cập hiện tại 7.857