Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
False 28412Ngày cập nhật 09/12/2019

Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết không thuận lợi, đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP). Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

Ngày 06/12/2019 Ủy ban nhân dân huyện ban hành kế hoạch số 163/KH-UBND về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 với mục tiêu: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2020. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ huyện đến các xã, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở, làng nghề chế biến, cung ứng thực phẩm.- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

 

 

Tập tin đính kèm:
Phòng Y tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 6.069