Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

THẮT CHẶT TÌNH ĐOÀN KẾT SAU TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2022
False 5373Ngày cập nhật 24/11/2022

Đến hết ngày 18/11/2022 trên địa bàn huyện Nam Đông đã tổ chức xong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong đó 60/60 khu dân cư tổ chức cả phần lễ và phần hội, 60/60 khu dân cư tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết; có 46 tập thể và 546 hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng với số tiền hơn 143 triệu đồng; có 01 lượt với 4 lãnh đạo tỉnh, 10 lượt với 23 lãnh đạo huyện và 60 lượt với 124 lãnh đạo các xã, thị trấn về tham dự Ngày hội và có hơn 10.295 lượt người dân tham dự với tổng kinh phí tổ chức Ngày hội hơn 816,715 triệu đồng. Những hoạt động lễ và hội trong Ngày hội được tổ chức lại sau 2 năm tạm dừng do dịch bệnh COVID-19 đã thể hiện sự quan tâm to lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp, đồng thời qua đó thắt chặt hơn tình làng, nghĩa xóm, mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân.

 

Sau gần 20 năm, việc tổ chức Ngày hội ở khu dân cư đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác Mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), Ngày hội năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đất nước bước vào giai đoạn hồi phục, Nhân dân phấn khởi trước sự ổn định và kiểm soát hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Việc tổ chức Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó của Nhân dân trong cộng đồng. Đồng thời, thông qua Ngày hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển cộng đồng dân cư và kết quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư.

Không chỉ mang lại giá trị tinh thần cho Nhân dân, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, ý chí cách mạng trong Nhân dân, Ngày hội còn góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội từ mỗi thôn, tổ dân phố, khu vực dân cư.

Thực hiện lời dạy của Bác, các tổ chức đảng, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, đạt chuẩn nông thôn mới. Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế cả nước đang phục hồi sau những tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sáng tạo, hiệu quả của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của người dân trong việc triển khai thực hiện, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tình hình kinh tế - xã hội của huyện khởi sắc và phát triển ở hầu hết các lĩnh vực.

Trong năm qua, vai trò của Mặt trận và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện trong tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự nhất trí về chính trị và tinh thần trong Nhân dân ngày càng được nâng cao. Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể đã tích cực thực hiện các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Nhân dân để phản ánh, kiến nghị với các cấp ủy đảng và chính quyền. Mặt trận thật sự là biểu tượng của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp.

Năm 2023, bước sang giai đoạn phát triển mới, trước mắt vẫn còn không ít khó khăn, thách thức, nhất là nền kinh tế nhỏ lẻ, nhu cầu giải quyết việc làm cho người lao động cao; đầu ra cho các loại hàng hóa nông sản còn gặp khó khăn... Song, huyện nhà cũng đang đứng trước thời cơ, vận hội lớn để tạo bước phát triển đột phá, toàn diện trong những năm tới.

Trong bối cảnh khó khăn và thuận lợi đan xen, sức mạnh đoàn kết toàn dân, toàn Đảng bộ và Nhân dân địa phương cùng một ý chí là nguồn lực nội sinh quan trọng hàng đầu, tiên quyết để có thể hiện thực hóa khát vọng phồn vinh, hạnh phúc. Và đó cũng là môi trường thuận lợi để MTTQ các cấp trên địa bàn huyện không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm của mình.

https://www.huyenuynamdong.vn/

 

Lê Minh Huân - Thanh tra huyện
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  

 

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 686