Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ủy ban nhân dân huyện bàn giải pháp tiêu thụ Cam Nam Đông
False 3477
Ngày cập nhật 05/10/2021
ảnh minh họa

Ngày 01/10/2021, tại Phòng họp UBND huyện, đồng chí Trần Quốc Phụng - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc bàn giải pháp tiêu thụ Cam Nam Đông. Tham dự  có đồng chí Lê Thanh Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao; Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Phụ nữ; Bí thư đoàn TNCSHCM; đại diện lãnh đạo UBND xã Hương Phú, Hương Lộc, Hương Xuân, Thượng Quảng; Giám đốc Bưu điện huyện.

 

Sau khi nghe ý kiến tham gia, đề xuất của các thành viên tham dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận:

1. Giao đồng chí Lê Thanh Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với Sở Công Thương làm việc với Siêu thị Co.opmart Huế về việc đăng thông tin “giải cứu cam Nam Đông”. Thông tin “giải cứu cam Nam Đông” có cơ quan, đơn vị nào yêu cầu đăng thông tin không, nếu không có thì yêu cầu thu hồi và đính chính những thông tin Siêu thị Co.opmart đã đăng thông tin.

2. Phòng Nông nghiệp và PTNN chủ trì, phối hợp với các ban ngành cấp huyện, UBND các xã thống kê lại toàn bộ diện tích cam đang cho thu hoạch, ước sản lượng thu hoạch trong năm 2021; thành lập đoàn đánh giá chất lượng Cam để xác định cụ thể được Cam loại 1,2,3; xác định được tổng sản lượng được phép dán nhãn hiệu Cam Nam Đông và tham mưu UBND huyện Công văn gửi các đầu mối tiêu thụ Cam; tiến hành tổ chức đánh giá chất lượng cam đối với những hộ gia đình đã đăng ký nhãn hiệu tập thể Cam Nam Đông.

3. Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các ban ngành cấp huyện, UBND các xã tăng cường công tác quảng bá sản phẩm cam trên các phương tiện thông tin; nghiên cứu xây dựng phần mềm ứng dụng (App) cho các nông sản trên địa bàn huyện. Nghiên cứu xây dựng, tham gia sàn giao dịch thương  mại điện tử quảng bá đưa đến tay người tiêu dùng Cam Nam Đông và các mặt hàng nông sản Nam Đông đạt chất lượng.

4. Hội Nông dân huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế và Hạ tầng, UBND các xã, hộ gia đình thống nhất đánh giá chất lượng vườn cây, phân loại chất lượng Cam trái bảo đảm chất lượng mới tiến hành cấp tem; thống nhất giá bán Cam tại các đầu mối bán cho người tiêu dùng: loại 1: 25.000đ/1kg, loại 2: 20.000đ/1kg, loại 3: 15.000đ/1kg.

5. Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao chủ trì, phối hợp với các ban ngành cấp huyện, UBND các xã để làm tin bài phát trên sóng truyền thanh truyền hình huyện; gửi các cơ quan thông tin đại chúng nhằm đính chính thông tin thực tế tại địa phương cũng như quảng bá thương hiệu Cam Nam Đông. Thông tin rõ hiện nay trên địa bàn huyện có nhiều giống Cam trái đang tiêu thụ đó là cam Sài Gòn, cam Xã Đoài, cam Vân Du, Quýt Nhác nên các cơ quan thông tin đại chúng cần thông tin chính xác đến người tiêu dùng biết và lựa chọn sản phẩm Cam Nam Đông đã được đăng ký bảo hộ chất lượng sản phẩm và dán tem truy suất nguồn gốc trên sản phẩm.

6. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá sản phẩm Cam Nam Đông và các mặt hàng nông sản của huyện đến người tiêu dùng. Đồng thời giới thiệu đến các Siêu thị, cửa hàng,…để Cam Nam Đông và các mặt hàng nông sản của huyện đến tay người tiêu dùng trong tỉnh và các tỉnh thành trong cả nước.

Ảnh minh họa

Lê Minh Huân
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.839.912
Truy cập hiện tại 5.933