Tìm kiếm
Công bố Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới
False 6431
Ngày cập nhật 10/01/2020

Chiều ngày 10/1, huyện Nam Đông tổ chức công bố quyết định và đón bằng công  nhận xã Thượng Quảng đạt chuẩn nông thôn mới.

 

     Thượng Quảng là địa phương có 2 dân tộc sinh sống là Kinh và Cơ Tu, trong đó dân tộc kinh chiếm 58%. Hiện tại, 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hoá hoặc bê tông hoá, nhà ở khang trang, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, các công trình trạm y tế, trường học được xây dựng khang trang…Trong những năm qua, kinh tế của xã có bước tăng trưởng ổn định, xuất hiện nhiều mô hình mới, cơ cấu kinh tế nông nghiệp có sự chuyển dịch theo hướng đẩy mạnh cơ giới hoá. Nhờ vậy, thu nhập bình quân đầu người của địa phương hiện đã đạt 30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,32%. Tổng nguồn vốn thực hiện chương trình là gần 72 tỷ đồng, trong đó có gần 31,5 tỉ đồng chiếm 43,77%.

    Với những kết quả đó xã Thượng Quảng được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là bước ngoặc quan trọng để địa phương tiếp tục phấn đấu, nâng cao đời sống của người dân, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Bên cạnh đó, Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Quảng nỗ lực nhiều hơn nữa, đoàn kết một lòng để giữ vững những thành quả vừa đạt được. Như vậy đến nay, huyện Nam Đông có 5 xã đạt chuẩn NTM (sau sắp xếp 2 đơn vị hành chính cấp xã, 2 xã NTM gồm Hương Giang và Hương Hòa thành xã Hương Xuân), trong đó có 1 xã định canh định cư là Hương Sơn có 100% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số.

Tiến Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.521.023
Truy cập hiện tại 3.720