Tìm kiếm
Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
False 5423
Ngày cập nhật 09/01/2020

      Tết Nguyên đán Canh 2020 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết không thuận lợi, đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP). Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

        Ngày 31/12/2019 Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện ban hành Kế hoạch số 09 /KH-BCĐVSATTP về triển khai công tác thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Thời gian kiểm tra từ ngày 06/01 đến ngày 10/01/2020 với nội dung kiểm tra: sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP), các hành vi gian lận thương mại và kinh doanh trái pháp luật khác; việc thực hiện quy định của pháp luật về giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; Kiểm tra về nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, đặt biệt đối với các thực phẩm làm thủ công nhằm phục vụ nhu cầu trong dịp Tết. Qua công tác kiểm tra tại chợ Khe Tre và chợ Hương Giang cho thấy: Đối với các mặt hàng thực phẩm như bánh kẹo, các loại mức, nước ngọt, bia rượu… các cửa hàng cũng nhập thêm về số lượng và nhiều chủng loại, giá cả ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn các loại bánh truyền thống của các cơ sở nhỏ lẻ chưa có nhãn mác và hàng hóa không đảm bảo chất lượng, nguyên nhân chủ yếu là do công tác quản lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh dẫn đến hàng hóa hết hạn sử dụng.

          Ngoài ra, một số cơ sở qua kiểm tra lại đợt này đã có sự chuyển biến tích cực và không tái diễn vi phạm. Bên cạnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ quan chuyên môn đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Một số hình ảnh trong quá trình kiểm tra:

 

Tại Chợ Khe Tre

 

tại Chợ Hương Giang

Phòng Y tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.521.023
Truy cập hiện tại 3.725