Tìm kiếm
Khai giảng lớp truyền dạy hát lý nói ly
False 3866
Ngày cập nhật 30/09/2019

Nhằm khôi phục, duy trì, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa nói lý hát lý của cộng đồng dân tộc Cơ tu, sáng ngày 30/9/2019, tại UBND xã Thượng Long, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nam Đông tổ chức Khai giảng lớp truyền dạy nói lý hát lý

 

Nói lý, hát lý sử dụng vào mục đích sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; thường dùng trong các lễ hội, đám cưới, đám tang của người đồng bào Cơ Tu. Đặc biệt, trong việc giải quyết các mâu thuẫn, xích mích trong các mối quan hệ giữa gia đình với bạn bè, xã hội, công việc… hay vấn đề nào đó khó dùng bằng lời thì người ta cũng dùng nói lý, hát lý để thấu hiểu nhau hơn.

Đây là lớp truyền dạy nói lý hát lý thứ 2 được mở tại huyện (sau xã Hương Sơn),Thông qua lớp truyền dạy nói lý – hát lý nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật, bản sắc dân tộc. Qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ kế cận tiếp nối để phát huy giá trị của văn hóa nói lý – hát lý và dân ca, dân nhạc, dân vũ cho các thế hệ hôm nay và mai sau; tạo được đông đảo mọi lứa tuổi biết sử dụng, đối đáp nói lý - hát lý nói riêng và dân ca, dân nhạc, dân vũ nói chung phục vụ trong các dịp lễ, hội của quê hương, đất nước./.

 

 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nam Đông
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.165.984
Truy cập hiện tại 671