Tìm kiếm
Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hương Hữu
False 4163
Ngày cập nhật 27/09/2019

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 26/9, Đoàn đại biểu quốc hội gồm thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội và giáo sư, tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông.     

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo với cử tri huyện Nam Đông dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trong tỉnh gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Bộ, ngành TƯ, tỉnh trước và sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến 21/11/2019, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 11 dự án Luật, 01 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến vào 8 dự án Luật. Đồng thời, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và một số nội dung quan trọng khác. Cử tri Nam Đông đề nghị: chế độ chính sách cho người có công; người dân xã Hương Hữ thiếu đất sản xuất; thủy điện Thượng nhật thi công ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; chế độ chính sách cho ngời cao tuổi, đặc biệt là ở các xã nghèo; người dân xã Thượng Nhật muốn di rời khỏi vùng thấp so với thủy điện Thượng Nhật; việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới gây bức xúc cho một số hộ dân ở xã Hương Giang…

Để làm rõ hơn những ý kiến cử tri quan tâm, đại diện lãnh đạo huyện và Đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận, giải trình những ý kiến đóng góp của cử tri, những vấn không thuộc thẩm quyền sẽ được chuyển lên Quốc hội để xem xét, giải quyết.

Tiến Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.165.984
Truy cập hiện tại 694