Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Tín dụng chính sách xã hội
Chiều ngày 24/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Đông tổ chức phát động “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Đồng chí Lê Thanh Hồ, PCT UBND huyện dự và phát biểu tại buổi phát phát động.
Cùng với các phong trào, hoạt động khác, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, nhất là sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh luôn được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Đông quan tâm, thực hiện tốt. Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên huyện Nam Đông thường xuyên chú trọng triển khai nhiều hoạt động, đặc biệt là giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận các nguồn vốn Ngân hành chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống ngay tại quê nhà.  
Thực hiện kế hoạch tập huấn năm 2024 cho cán bộ ngoài hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Trong tháng 3/2024, NHCSXH huyện Nam Đông đã phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức 06 lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay cho 238 học viên là Tổ trưởng và Tổ phó tổ TK&VV và 01 lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay cho 36 học viên là Lãnh đạo các Hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã của 10 xã, thị trấn.
Thời quan qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nam Đông đã triển khai nhiều giải pháp quản lý nguồn vốn vay phát huy hiệu quả, đồng thời, thông qua các Tổ tiết kiệm và vay vốn, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống, chung sức trong hoạt động xóa đói giảm nghèo tại địa phương.  
Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17 tháng 8 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù; Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Đông đã tham mưu cho UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH huyện, phối hợp với các cơ quan liên quan, công an các xã, thị trấn thực hiện rà soát, nắm bắt danh sách và nhu cầu vay vốn của các đối tượng thuộc diện thụ hưởng theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17 tháng 8 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ.  
Sáng ngày 18/8, đoàn công tác của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam có buổi kiểm tra công tác giải ngân tại xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông.  
Ngày 05/07/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Phòng giao dịch Ngân hành Chính sách xã hội huyện Nam Đông tổ chức ký kết chương trình phối hợp. Tham dự lễ ký kết có đồng chí Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; đồng chí Trần Văn Hát, UVTV huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.  
Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác (gọi tắt là Nghị định số 78/2002/NĐ-CP) được ban hành cùng với việc thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) theo Quyết định số 131/2002/QĐ-TTg ngày 4/10/2002 của Chính phủ, đã tách tín dụng ưu đãi ra khỏi tín dụng thương mại, thể hiện nỗ lực rất lớn của Chính phủ trong việc cơ cấu lại hệ thống ngân hàng nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia và cam kết trước cộng đồng quốc tế về xóa đói giảm nghèo.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.124.636
Truy cập hiện tại 1.542