Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đấu tranh, ngăn chặn, xử lý vi phạm đối với in sách lậu, sách giả
False 8591Ngày cập nhật 15/09/2022

Theo phản ánh của một số đơn vị xuất bản, phát hành sách, thời gian qua một số xuất bản phẩm của các đơn vị xuất bản, phát hành bị làm giả, in lậu lưu hành trên thị trường, vi phạm bản quyền có dấu hiệu gia tăng ở một số địa phương. Để ngăn chặn tình trạng trên, Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa ban hành Công văn số 4084/BTTTT-CXBIPH về việc về việc đấu tranh, ngăn chặn, xử lý vi phạm đối với in sách lậu, sách giả. 

Theo đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố chỉ đạo Đội liên ngành phòng, chống in lậu tăng cường công tác trinh sát, nắm tình hình, khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sách giả (bao gồm cả trên môi trường điện tử và không gian mạng).

Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh, thành phố như: Công an, Quản lý thị trường, Hải quan, Thuế, Văn hóa, thể thao và Du lịch, Đội phòng, chống in lậu... tiến hành việc theo dõi, phát hiện các cơ sở in, cơ sở phát hành có dấu hiệu vi phạm pháp luật về xuất bản, in, phát hành để tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm xảy ra trên địa bàn; phối hợp với các Sở, ban, ngành địa phương, các tổ chức có liên quan tham gia tích cực công tác phòng, chống sách lậu, sách giả.

Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức các đơn vị sản xuất, kinh doanh và người dân đối với việc thực hiện nghiêm quy định của pháp luật; phòng, chống sách lậu, sách giả. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ quản lý và cơ sở in, cập nhật đầy đủ các quy định của pháp luật về hoạt động in.

Ngoài ra, nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao, nghiên cứu triển khai sử dụng mã QR trên xuất bản phẩm để dễ phân định sách thật, sách giả là giải pháp cần thiết phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.         

https://stttt.thuathienhue.gov.vn

 

Lê Minh Huân - Thanh tra huyện
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.953.526
Truy cập hiện tại 3.621