Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại huyện Nam Đông.
False 562Ngày cập nhật 29/04/2022

Ngày 25 và 26/4/2022, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Lê Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh - Thành viên BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát về công tác chỉ đạo điều hành hoạt động của BĐD HĐQT NHCSXH huyện Nam Đông, đồng thời trực tiếp kiểm tra giám sát công tác điều hành, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại 02 xã Hương Lộc và Hương Phú.

 

Tham gia làm việc với Đoàn kiểm tra, giám sát có ông  Dương Thanh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện  - Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện và các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện, đại diện lãnh đạo NHCSXH huyện.

 Đoàn đã đến làm việc với Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể nhận uỷ thác và Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn (TK&VV) tại 02 xã Hương Lộc và Hương Phú. Tại các xã được kiểm tra đoàn đã đi thăm trực tiếp một số mô hình của các hộ vay có vay vốn NHCSXH, sử dụng vốn vay hiệu quả và mang lại hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách; lắng nghe kinh nghiệm và cách làm hay trong quản lý vốn vay của các Hội đoàn, thể cấp xã và Tổ trưởng tổ TK&VV.

Đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Nam Đông về công tác triển khai hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện và ghi nhận những kết quả mang lại cho huyện nhờ nguồn vốn vay từ NHCSXH, đánh giá kết quả xây dựng Nông thôn mới của huyện trong thời gian qua một phần nhờ nguồn tín tín dụng chính sách mang lại.

 Về số liệu hoạt động tín dụng chính sách tại NHCSXH huyện Nam Đông đến 31/3/2022 tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 222.805 triệu đồng, tăng 4.777 triệu đồng so với đầu năm, với 119 tổ TK&VV và 4.537 hộ còn dư nợ. Nợ quá hạn 40 triệu đồng, chiếm 0,018% trên tổng dư nợ. Để đạt được những kết quả trên, Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo, quan tâm vào cuộc của Huyện ủy, UBND, BĐD HĐQT huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn cũng như sự phối hợp giữa các ban ngành, Hội đoàn thể với NHCSXH huyện. Quy trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách được đảm bảo, công tác công khai các chính sách tín dụng ưu đãi cũng như công tác bình xét cho vay đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch và đúng đối tượng thụ hưởng.

       Kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Thanh, Trưởng đoàn công tác của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh ghi nhận các kiến nghị của Ban đại diện HĐQT huyện và sẽ sớm trình nội dung kiến nghị của đến Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh và các cấp có thẩm quyền. Ông Lê Ngọc Thanh cũng lưu ý thêm đến các thành viên Ban đại diện HĐQT huyện về việc chỉ đạo rà soát ngay các đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng các chương trình vay vốn theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ, tránh bỏ sót đối tượng và thực hiện giải ngân ngày khi có Quyết định ban hành của Thủ tướng Chính phủ.

NHCSXH huyện Nam Đông
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.488.011
Truy cập hiện tại 3.036