Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Đông triển khai cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.
False 604Ngày cập nhật 29/04/2022

Thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Nhằm giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện mua máy tính để học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

 

Ngày 28/4/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Nam Đông đã phối hợp với Hội đoàn thể nhận ủy thác và UBND xã Hương Sơn, thị trấn Khe tre thực hiện giải ngân cho 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng/01 học sinh để mua máy tính, thiết bị học trực tuyến. Các trường hợp được vay vốn đợt này là:

1. Bà Lê Thị Lanh, Thôn Bha Bhar, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông.Thuộc đối tượng hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn chồng mất hơn 01 năm do bệnh tiểu đường. Vay vốn cho 02 con là học sinh lớp 4 là cháu Nguyễn Thị Phương Trâm và học sinh lớp 9 là cháu Nguyễn Thị Phương Vi với số tiền 20 triệu đồng.

2. Ông Trần Ngọc Trọng, Tổ dân phố 4, thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông. Thuộc đối tượng Hộ cận nghèo, vay vốn mua máy tính cho con là cháu Trần Thị Bảo Nhi đang là học sinh lớp 6 Trường THCS thị trấn Khe tre với số tiền 10 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình: bố bị tại nạn mất sức lao động, mẹ lao động tự do không có thu nhập ổn định. Gia đình không có tiền để mua máy tính cho con học trực tuyến.

Các hộ gia đình sau khi được tiếp cận nguồn vốn vay để mua máy tính của NHCSXH gia đình các em cảm thấy rất hạnh phúc và vui mừng vì từ nay các con của họ không phải sang nhà bạn để học ké trực tuyến khi không đủ điều kiện mua sắm phương tiện và thiết bị học tập trực tuyến. Nay con cái được trang bị đầy đủ thiết bị để yên tâm học tập.

Để giúp nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội mua máy tính và thiết bị phục vụ học trực tuyến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nam Đông đã có Công văn số 555/UBND-NHCS ngày 28/4/2022 yêu cầu các Phòng, ban và cơ quan liên quan trên địa bàn huyện triển khai kịp thời công tác rà soát đối tượng một cách công khai, đảm bảo đúng quy trình, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vay vốn để NHCSXH có căn cứ, cơ sở xem xét cho vay theo quy định tránh bỏ sót đối tượng giúp cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sớm có điều kiện để học tập tốt hơn.

NHCSXH huyện Nam Đông
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.488.011
Truy cập hiện tại 3.022