Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giới thiệu bản sắc văn hóa của người Cơ Tu Nam Đông tại Phố đêm Hoàng Thành Huế
False 13902Ngày cập nhật 27/07/2022

     Thực hiện Thông báo số 78/TB-UBND ngày 16 tháng 6 năm 2022 về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp quảng bá nông sản, văn hóa tại Phố đêm Hoàng thành Huế.  UBND huyện đã giao Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kịch bản, nội dung, chương trình biểu diễn văn nghê; lựa chọn những tiết mục văn hóa - văn nghệ đặc sắc của đồng bào dân tộc Cơ Tu để tham gia diểu biễn tại Phố đêm Hoàng Thành huế.

 

     Đến biểu diễn tại Phố đêm Hoàng Thành huế, đoàn nghệ thuật xã Thượng Long và xã Thượng Lộ huyện Nam Đông đã giúp du khách, công chúng tiếp cận nhiều hơn với các loại hình văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoạt động được tổ chức đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người dân và du khách.

     Đoàn nghệ thuật của 02 xã: Thượng Long và Thượng Lộ đã trình diễn những tiết mục văn hóa - văn nghệ đặc sắc, phong phú, đa dạng nhằm phục vụ người dân và du khách trong các tối 2, 8, 22 và 29/7 tại Phố đêm Hoàng Thành Huế.

Đoàn nghệ thuật gồm 20 thành viên là những nghệ sĩ không chuyên người đồng bào dân tộc Cơ Tu

 

Đoàn đã mang đến những tiết mục biểu diễn là các điệu múa, điệu nhảy và accs ca khúc mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Cơ Tu

     

     Ông Lê Quốc Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện cho biết: Đến với Phố đêm Hoàng Thành, đoàn nghê thuật mong muốn sẽ giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của người đồng bào dân tộc Cơ Tu đến với người dân và du khách. Đây cũng là cơ hội để công chúng có thể tiếp cận nhiều hơn các loại hình văn háo của đồng bào các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế.

     Một hình ảnh đặc sắc tại buổi diểu diễn:

 

Nhật Linh - Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.475.204
Truy cập hiện tại 868