Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trong ngành Giáo dục
False 32982Ngày cập nhật 03/05/2022

Thực hiện Công văn số 1410/BGDĐT-GDTC ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Kế hoạch số 1117 /KH-BCĐLNVSATTP ngày 25/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Công văn số 48/BCĐ-VH ngày 20/4/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về hưởng ứng khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 và các văn bản liên quan khác.

Sáng nay 26/4/2022, hòa chung không khí của buổi Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm của Tỉnh do Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cử đoàn cán bộ, chuyên viên của Sở đại diện Ngành tham gia.

 

Thực hiện nhiệm vụ công tác của ngành, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp lãnh đạo về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 921/SGDĐT-GDTX-CN&CTTT-CTHS ngày 26/4/2022 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trong ngành Giáo dục.

 

Trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các đơn vị trực thuộc Sở: Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố và Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã và thành phố căn cứ vào thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 từ nay đến 15/5/2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

 

Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trường học và cha mẹ học sinh về thực phẩm lành mạnh và an toàn thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục với các hoạt động thiết thực nhằm thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm cho học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm theo kế hoạch đề ra.

 

Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

 

Đồng chí Trần Kiêm Hảo- Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh phát biểu bế mạc

 

 

Toàn cảnh Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 

Nguyễn Thị Thanh Huệ - Phòng Giáo dục và Đào tạo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 2.969