Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm Quan trắc TN&MT thực hiện chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn
False 7972Ngày cập nhật 19/09/2021

 Thực hiện theo Công văn số 4512/UBND-GT ngày 01/6/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Quan trắc TN&MT đã tiến hành phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trong khuôn viên Trung tâm.

 Tại Trung tâm đã bố trí các thùng rác chuyên dùng và bảng hướng dẫn phân loại rác tại nguồn tại tầng 3, tầng 2, khu nhà bảo vệ và kho lưu giữ chất thải rắn. Trong đó:

        - Nhóm các chất hữu cơ dễ phân hủy: nhóm thức ăn thừa, lá cây, rau, củ, quả, xác động vật sẽ đựng trong thùng rác màu xanh lá cây.

        - Nhóm tác chế, tái sử dụng: giấy các loại, nhựa các loại, kim loại các loại, thủy tinh các loại sẽ đựng trong thùng rác màu xám.

        - Nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải xây dựng) sẽ đựng trong thùng rác màu vàng.

        Chất thải rắn sinh hoạt thông thường tại mỗi tầng định kỳ 2 lần/tuần sẽ được chuyển ra kho lưu giữ chất thải rắn của Trung tâm để Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế vận chuyển, xử lý đúng quy định.

        - Riêng chất thải nguy hại, hiện tại được đựng tại các thùng rác chuyên dụng bố trí tại kho chứa chất thải nguy hại của Trung tâm, định kỳ hợp đồng với đơn vị chức năng vận chuyển và xử lý.

        Ngoài ra, để đảm bảo hoạt động phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn được tốt, Lãnh đạo cơ quan đã có yêu cầu đến các anh chị em trong Trung tâm phải nâng cao trách nhiệm thực hiện tốt hoạt động này với khẩu hiệu “Chung tay phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn - Để Thừa Thiên Huế thêm xanh, sạch, sáng”.

        Với việc làm này, Trung tâm mong muốn sẽ góp phần giúp cho công tác thu gom được dễ dàng hơn, thực hiện từng bước công tác xã hội hóa hoạt động bảo vệ môi trường, giảm chi ngân sách và hơn hết là góp phần để Thừa Thiên Huế thêm xanh, sạch, sáng./.

(Nguồn: Sở TNMT)

Phòng TN&MT huyện Nam Đông
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.495.353
Truy cập hiện tại 10.275