Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Xác định nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2019
False 10919Ngày cập nhật 30/01/2020
Hội nghị xác định nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2019

        Huyện Nam Đông là một huyện miền núi, hiện nay đang trong quá trình phát triển du lịch, dịch vụ cùng với tiểu thủ công nghiệp. Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại và sự bùng nổ của nền kinh tế thế giới cùng với su hướng toàn cầu hóa nền kinh tế, một số sản phẩm nông nghiệp của địa phương có nguy cơ không đủ sức cạnh tranh vì thiếu kinh nghiệm quản lý kinh doanh, vốn, chất lượng và thương hiệu trên thị trường. Để các mặt hàng nông sản trên địa bàn huyện phát triển và đem lại giá trị kinh tế cao, bản thân của mỗi cá nhân, tổ chức cần chú ý việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm của mình là một khâu có tính chất sống còn trong kinh doanh.

      Các mặt hàng nông sản trên địa bàn huyện Nam Đông là ngành nghề chủ lực của huyện, nền phát triển kinh tế của huyện cũng xuất phát từ những mặt hàng này. Hiện tại trên địa bàn huyện có các sản phẩm nông sản chủ lực như: Chuối, dứa, bưởi, mít, ổi…, hiện nay các sản phẩm này đã đem đến cho người tiêu dùng không chỉ trong địa bàn tỉnh mà còn cung cấp cho các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, các mặt hàng nông sản của huyện hiện tại ít được biết đến, lý do là sản phẩm chưa có nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc, bảo hộ sản phẩm…. Để các mặt hàng nông sản trên địa bàn huyện ngày càng phát triển, có sức cạnh tranh với các mặt hàng của các vùng khác, việc cấp thiết là phải xây dựng được nhãn hiệu tập thể, để từ đó tiếp tục phát triển các khâu quản bá, giới thiệu sản phẩm. Do đó, Tạo lập, bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu chứng nhận “Nam Đông” cho các mặt hàng nông sản và nông sản chế biến trên địa bàn huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế là nhiệm vụ cần thiết và là sức sống của nền nông nghiệp huyện.

         Xác định đây là một nhiệm vụ cần thiết, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã trình Hội đồng Khoa học công nghệ huyện đề xuất thực hiện dự án Khoa học công nghệ cấp cơ sở "Tạo lập, bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu chứng nhận “Nam Đông” cho các mặt hàng nông sản và nông sản chế biến trên địa bàn huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế"  Ngày 26/12/2019 Hội đồng Khoa học và Công nghệ huyện tổ chức Hội nghị “Xác định nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2019" do đồng chí Lê Thanh Hồ - Phó Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng KH&CN huyện chủ trì. Qua nghiên cứu phiếu đề xuất và nghe Chủ nhiệm dự án trình bày, hội đồng Khoa học công nghệ thống nhất cao tính khả thi của dự án và đã tiến hành bỏ phiếu để có cơ sở tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện dự án, kết quả bỏ phiếu đạt 100%.

       Khi được UBND huyện phê duyệt, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp phối hợp với Hội đồng Khoa học công nghệ huyện (qua phòng Kinh tế và Hạ tầng) để thực hiện các bước tiếp theo.

 

Tập tin đính kèm:
Phạm Tấn Quý
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.675.175
Truy cập hiện tại 4.438