Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Báo cáo kết quả của Đoàn giám sát HĐND huyện
False 16546Ngày cập nhật 17/09/2018

   Ngày 14/9/2018 Đoàn giám sát HĐND huyện tổ chức họp để thống nhất nội dung báo cáo kết quả giám sát về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư tập trung trong quá trình thi công một số công trình trên địa bàn huyện. Do Đồng chí Mai Văn Dũng – Chủ tịch HĐND huyện trưởng đoạn, chủ trì cuộc họp.

     Qua nghe báo cáo kết quả giám sát của đoàn HĐND huyện, ý kiến tham gia thảo luận của các thành viên dự họp, Thường trực HĐND huyện kết luận như sau:

   Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong thời gian qua đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án đặc biệt là những công trình lớn trên địa bàn như đường Cao tốc Cam Lộ - Túy Loan, đường La Sơn – Nam Đông, các dự án Thủy điện Thượng Nhật, Thượng Lộ.... Công tác bố trí tái định cư nhằm giải tỏa và đẩy nhanh việc bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công kịp tiến độ thực hiện. Đến nay, các khu tái định cư hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối đầy đủ và được sự đồng tình của các hộ dân, đảm bảo cuộc sống ổn định sản xuất phát triển kinh doanh hộ. Giảm thiểu tình trạng thuê nhà tạm cư ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của các hộ dân.

   Qua giám sát đoàn đã nắm được những khó khăn, vướng mắc, tồn tại hạn chế trong qua trình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư khi thi công các công trình trên địa bàn huyện. Từ đó, Thường trực HĐND huyện đã có một số kiến nghị để xuất lên UBND tỉnh, UBND huyện và các ngành chức năng kiểm tra, rà soát, xử lý và khắc phục những tồn tại để thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.

 

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.131.265
Truy cập hiện tại 143